Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của nông dân trên cả nước nói chung và tỉnh Bắc Kạn nói riêng.

Cục QLTT tỉnh Bắc Kạn phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức triển khai hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
Cục QLTT tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Bưu điện tỉnh triển khai hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang.

Căn cứ Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 25/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường trong nước các sản phẩm nông sản của các địa phương có sản lượng lớn. Thực hiện Văn bản số 1102/TCQLTT-VPTC ngày 01/6/2021 của Tổng Cục QLTT về triển khai Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Công văn số 3366/UBND-GTCNXD ngày 07/6/2021 về việc phối hợp, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang tại tỉnh Bắc Kạn.

Thời gian vừa qua, với sự chung tay hỗ trợ nông sản cho bà con nông dân tỉnh Bắc Giang, Cục QLTT tỉnh Bắc Kạn đã vận động các thương nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh, công chức, viên chức, người lao động các sở, ngành, địa phương và Nhân dân chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản nói chung tại các vùng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và sản phẩm vải thiều Bắc Giang nói riêng. Tính đến ngày 23/6, Cục QLTT tỉnh Bắc Kạn phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức triển khai hỗ trợ tiêu thụ được 27 tấn vải thiều Bắc Giang.