Chi đoàn Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 97-KH/ĐTN ngày 19/02/2021 của Đoàn các cơ quan tỉnh về tháng thanh niên năm 2021, Chi đoàn Sở Công Thương đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên 2021 với nhiều nội dung. Nhằm thiết thực hưởng ứng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Chi đoàn Sở Công Thương đã tích cực tổ chức hoạt động thiết thực cụ thể nhằm phát huy tinh thần của đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn như về công tác tuyên truyền tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đảng và các hoạt động tình nguyện.

Trong Tháng thanh niên, Chi đoàn đã thực hiện được 01 công trình thanh niên và 05 phần việc thanh niên hưởng ứng ứng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Cụ thể: Phối hợp Đoàn Khối kinh tế – Kỹ thuật: Tổ chức xây dựng công trình thanh niên tại điểm trường mầm non Bản Chiêng, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông với kinh phí đóng góp là 1.250.000 đồng/đơn vị và ủng hộ 02 công lao động. Tổng kinh phí thực hiện công trình của Khối là trên 30 triệu đồng. Phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 3 theo Khối Kinh tế – Kỹ thuật và Khối Đảng, Đoàn thể với chủ đề “Tự hào Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” tại Trường Chính trị tỉnh. Trong đó, tổ chức dâng hương, nghe giới thiệu lịch sử về Khu di tích lịch sử Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông; Tổ chức chiếu phim tư liệu về lịch sử Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và thi tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025; Chia sẻ những kinh nghiệm, công tác đoàn.

Đặt biệt trong tháng 3/2021, Chi đoàn Sở Công Thương đã Phối hợp với chính quyền tổ chức các hoạt động chiến dịch “Giờ trái đất năm 2021” trong đó tổ chức thay bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact cho các hộ gia đình chính sách, khó khăn tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn và xã Văn Vũ, huyện Na Rì với tổng kinh phí khoảng 18 triệu đồng; phối hợp tổ chức Chương trình hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam – Ngày 15/3/2021 trên địa bàn thành phố Bắc Kạn bằng hình thức tuyên truyền trên xe loa; viết bài tuyên truyền trên Website của Sở. Phối hợp tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trên địa bàn các huyện, thành phố. Hình thức treo băng rôn tại các huyện và tuyên truyền trên xe loa. Phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021 và tọa đàm, giao lưu thể thao kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ – 8/3; tổ chức cho đoàn viên tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Tuyên Quang. Hưởng ứng “Chiến dịch xuân hồng năm 2021”, Chi đoàn đã tham gia hiến 05 đơn vị máu.Tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm tháng 3 “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Thay bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact cho các hộ gia đình chính sách, khó khăn tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn và xã Văn Vũ, huyện Na RìThay bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact cho các hộ gia đình chính sách, khó khăn tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn và xã Văn Vũ, huyện Na RìSinh hoạt Chi đoàn chủ điểm tháng 3 “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Hoạt động tình nguyện của Chi đoàn bám sát Kế hoạch của Đoàn CCQ tỉnh đã đạt được kết quả nhất định. Qua đó đã góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Sở Công Thương trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói, giảm nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới./.

ĐTN Sở Công Thương