Chi đoàn thanh niên Sở Công Thương thực hiện hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947/27/7/2020)

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), là dịp để toàn Đảng, toàn dân tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những người đã hy sinh xương máu, tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân. Thông qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; đồng thời khơi dậy nguồn lực trong xã hội, góp phần thực hiện tốt nhất các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và công tác thương binh liệt sĩ.

Đc Phạm Thị Dịu – thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020 phát biểu tại buổi “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”

Hòa chung với không khí thiêng liêng, thành kính đó, sáng ngày 26/7/2020, Chi đoàn Sở Công Thương đã đi thăm và tặng quà cho 03 gia đình liệt sỹ: Nguyễn Văn Đơn, Hoàng Văn Thăng và Dương Văn Thẳng tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Chi đoàn tặng mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Đồng thời đoàn viên cũng được nghe kể về những đóng góp của các liệt sỹ trong quá trình chiến đấu bảo vệ quê hương đất nước. Các liệt sỹ hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Có liệt sỹ hiện nay chưa tìm được phần mộ, có liệt sỹ chọn yên nghỉ cùng đồng đội tại nghĩa trang miền Trung. Qua đó, các Đoàn viên thêm tự hào về tinh thần đấu tranh, hy sinh anh dũng các anh và coi đó là tấm gương sáng để phấn đấu, rèn luyện nhằm làm tốt công việc được giao. Cũng trong chuyến đi, Chi đoàn đã phối hợp với Đoãn xã Trung Hòa thực hiện hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, trồng cây xanh, hoa và chăm sóc khuôn viên Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã.

Đc Phạm Thị Thúy Vân, Phó Bí thư Chi đoàn và các đoàn viên thăm và tặng quà gia đình liệt sỹ

Đoàn viên trồng cây xanh tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã Trung Hòa

Bên cạnh đó, trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ, Đoàn viên chi đoàn tham gia “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” do Tỉnh đoàn và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức. Hoạt động diễn ra vào tối ngày 26/7/2020. Tại buổi lễ, Chi đoàn vinh dự có đoàn viên Phạm Thị Dịu đại diện cho đoàn viên thanh niên tỉnh Bắc Kạn phát biểu bày tỏ sự thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng, Liệt sỹ, các thương bệnh bình, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công đã hy sinh xương, máu cho sự nghiệp cách mạng.Đồng chí Phạm Thị Dịu là một trong ba đoàn viên của tỉnh được tuyên dương tại Đại hội thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020.

 Chi đoàn thanh niên
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005152
Views Today : 30
Views This Month : 1825
Views This Year : 9733
Total views : 70273
Language
Skip to content