Công bố Danh mục sản phẩm công nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đến năm 2030

Ngày 12 tháng 7 năm 2023, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Danh mục sản phẩm công nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đến năm 2030 (Quyết định số 1263/QĐ-UBND) với 11 nhóm sản phẩm: Ván dán; Đũa gỗ; Miến dong; Cucurmin nghệ; tinh bột nghệ; Chè shan tuyết; Rượu trắng men lá; Chì kim loại; Kẽm kim loại; Feromangan; Gạch tuynel; gạch không nung; Tinh quặng sắt; Tinh quặng kẽm; Tinh quặng chì; Đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường; Điện sản xuất. Trong đó, tiêu chí xác định sản phẩm công nghiệp chủ lực gồm:

  1. Được sản xuất bởi doanh nghiệp/hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn (là đơn vị đăng ký hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và đang hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn).
  2. Sản phẩm công nghiệp phát huy được tiềm năng, lợi thế của tỉnh và đóng góp quan trọng cho ngành công nghiệp, có giá trị gia tăng và năng suất lao động cao.
  3. Sản phẩm không vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ, có tem nhãn, bao bì sản phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định. Ưu tiên các sản phẩm có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hoặc quốc tế.
  4. Ưu tiên cho các sản phẩm được sản xuất tại doanh nghiệp có xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến, các công cụ cải tiến năng suất, chất lượng.
  5. Đáp ứng nhu cầu thị trường trong tỉnh, ngoài tỉnh và hướng đến xuất khẩu; có khả năng thay thế, cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu hoặc có khả năng tham gia chuỗi cung ứng, sản xuất toàn cầu.

Việc ban hành danh mục sản phẩm công nghiệp chủ lực là điều kiện quan trọng để các ngành, các cấp và cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện các chính sách phát triển công nghiệp nhằm tối ưu hóa tiềm năng, lợi thế của tỉnh, qua đó góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bắc Kạn đến năm 2030./.

Lô Đình Doãn (Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005097
Views Today : 105
Views This Month : 2392
Views This Year : 4881
Total views : 65421
Language
Skip to content