Đại hội Chi đoàn Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn Nhiệm kỳ 2022 – 2024

Thực hiện Thực hiện Kế hoạch số 125-KH/ĐTN ngày 27/10/2021 của Đoàn Các cơ quan tỉnh tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Kế hoạch số 03-KH/ĐTN  ngày 18/3/2022 của BCH Chi đoàn Sở Công Thương kế hoạch tổ chức Đại hội Chi đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2024; được sự đồng ý của Đảng bộ Sở Công Thương, Ban thường vụ Đoàn Các cơ quan tỉnh. Ngày 14/4/2022, Chi đoàn Sở Công Thương long tróng tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Hà Bắc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Trần Văn Cường –Phó Bí thư đảng bộ Sở, Phó Giám đốc sở, Chủ tịch CĐCS Sở Công Thương; đồng chí Nông Thị Thư – Ủy viên Ban thường vụ Thường trực Đoàn các cơ quan tỉnh.

Đại hội Chi đoàn Sở Công Thương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2024 đã thẳng thắn, tập trung thảo luận, hoàn thiện Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2024. Trong đó, Đại hội đã đánh giá những kết quả đã làm được, chưa làm được để chỉ ra những thiếu sót, khuyết điểm, nguyên nhân và tổng kết bài học kinh nghiệm qua một nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Qua đó, là cơ sở để xây dựng mục tiêu phương hướng trong nhiệm kỳ 2022 – 2024 sát với thực tế, tạo tiền đề vững chắc để công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn ngày càng phát triển, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã kiểm điểm sâu sắc kết quả hoạt động của tập thể BCH Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2019-2022, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình tổ chức và thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua.

Một số hình ảnh tại Đại Hội:

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 là các đồng chí có đủ đức, đủ tài và nhiệt tình gánh vác trọng trách mà Đại hội tin tưởng giao phó. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, Đại hội cũng đã thảo luận và thông qua Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2022 – 2024 với những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết. Qua đó, Đại hội đã thống nhất đề ra chỉ tiêu nhiệm vụ cho Nhiệm kỳ 2022 – 2024 như sau:

1. 100% đoàn viên trong Chi Đoàn học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nghiên cứu quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; 100% đoàn viên không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội.
  2. Hàng năm, phấn đấu có 100% đoàn viên thanh niên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Trong nhiệm kỳ có 02 đoàn viên đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 01 đoàn viên đạt “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”.
  3. Hàng năm 95% đoàn viên xếp loại đoàn viên xuất sắc, có 01 đoàn viên được Đoàn cấp trên khen thưởng. Hàng năm, Chi đoàn xếp loại Tập thể Chi đoàn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Thực hiện tốt công tác giám sát, công tác đoàn vụ.
  4. Tăng cường công tác phối hợp, kết nghĩa với Đoàn bạn. Hàng năm phối hợp với Đoàn xã kết nghĩa tổ chức được ít nhất 02 đợt tình nguyện tại xã kết nghĩa.
  5. Hàng năm, xây dựng ít nhất 01 công trình thanh niên; Tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động như: Hiến máu nhân đạo, các chương trình tình nguyện, các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân… Thực hiện ít nhất 3 phần việc thanh niên/năm;
  6. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tham gia quá trình chuyển đổi số; Phát huy tính xung kích của đoàn viên thanh niên trong hoạt động chuyên môn, gắn chặt công tác chuyên môn, nghiệp vụ với phong trào Đoàn.
  7. Tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng tại cơ quan và trong cộng đồng.
  8. Trong Nhiệm kỳ, giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên ưu tú đã được học qua lớp đối tượng Đảng để giới thiệu xem xét kết nạp đảng.
  9. Khuyến khích đoàn viên phát huy phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, không ngừng học tập, nâng cao trình độ; tích cực đề xuất các giải pháp, sáng kiến phục vụ công tác chuyên môn; 100% đoàn viên có ý tưởng sáng tạo được cập nhật trên website: ytuongsangtao.net.

Đại hội Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2022 -2024 diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ Đoàn CCQ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cũng như trong không khí tưng bừng của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đây chính là điều kiện để đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Triệu Thị Thanh Hoa (Sở Công Thương)