Dịch Covid 19: Bắc Kạn vẫn đảm bảo hàng hoá thiết yếu phục vụ cho người dân

Trước tình trạng lo ngại sự bùng phát dịch Covid-19, người tiêu dùng lo lắng và có xu hướng tăng cường mua dự trữ các loại hàng hóa thiết yếu. Thị trường hàng hóa tại Bắc Kạn sau Tết Nguyên đán đến nay vẫn ổn định, sức mua mấy ngày gần đây có tăng do một bộ phận người dân có tâm lý mua dự trữ hàng hóa hoặc gửi cho người thân, tuy nhiên không quá đột biến, hàng hóa dồi dào, không khan hiếm, đảm bảo nhu cầu của người dân.

Giá cả các mặt hàng nhìn chung ổn định, giá xăng dầu giảm giá liên tiếp 4 lần từ đầu năm 2020; giá các mặt hàng thiết yếu như lương thực (gạo), thực phẩm ổn định. Riêng mặt hàng thịt lợn gần đây lại có xu hướng tăng giá, thịt lợn hơi dao động từ 80-90 nghìn đồng/kg; thịt lợn tại chợ dao động từ 160-180 nghìn đồng/kg. Mặt hàng mì tôm, phở gói, nước mắm, dầu ăn, muối… giá bán cơ bản ổn định, chưa ghi nhận có hiện tượng tăng giá đột biến do dịch bệnh. Các mặt hàng như nước rửa tay, gel rửa tay khô và khẩu trang vải vẫn đảm bảo nhu cầu của người dân.

BK vẫn đảm bảo hàng hóa

Siêu thị Vinmart Bắc Kạn có kế hoạch chuẩn bị ổn định nguồn hàng so với quý I năm ngoái tăng khoảng 50% tùy từng mặt hàng. Đối với mặt hàng gạo đã chuẩn bị nguồn cung tăng 50%, thịt lợn tăng 30%, thịt gà 30%, các loại như thịt bò, hải sản, thực phẩm chế biến, rau củ quả, dầu ăn cũng có khối lượng dự trữ thì đều tăng khoảng 40%; giá cả ổn định so với trước khi có dịch bệnh. Ngoài ra, siêu thị triển khai các hoạt động khuyến mại từ 20 – 50% để người tiêu dùng yên tâm và cảm nhận giá cả hàng hóa còn tốt hơn ngày thường. Hiện nay, tại siêu thị hàng hóa được trưng bày kín các giá để hàng, sẵn sàng đẩy hàng lên kệ khi trống. Lượng dự trữ đảm bảo đáp ứng nhu cầu.

Tại các chợ, các cửa hàng thực phẩm vẫn bán hàng đều đặn. Các mặt hàng rau, củ, quả sản xuất tại địa phương cơ bản đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Mặt hàng gạo tẻ dự trữ trong nhân dân và tại các đại lý đảm bảo cung ứng trong thời gian 1-3 tháng do đó sẽ không xảy ra tình trạng khan hiếm. Mì tôm, phở gói dự trữ tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Ngọc Huy, NPP Thảo Nghi, NPP Sinh Thành, Siêu thị BK Mart, NPP Ngọc Cường…hiện tại các nhà phân phối hiện vẫn nhập hàng bình thường và không có hiện tượng hàng khan hiếm (trừ mỳ tôm Hảo Hảo hiện tại nhà máy ưu tiên cho các vùng có dịch). Ngoài ra các sản phẩm phở khô, bún khô do các cơ sở trên địa bàn sản xuất tỉnh có khả năng cung cấp 15 tấn bún khô, phở khô các loại trong thời gian 15 ngày.

 BK - vẫn đảm bảo hàng hóa

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19,  người dân không quá lo lắng, không nên tích trữ quá nhiều lương thực, thực phẩm do thị trường vẫn có đủ khả năng cung ứng. Mặt khác việc tới các siêu thị mua hàng tích trữ,  tập trung đông người, không đảm bảo vệ sinh phòng bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế lại là yếu tố lây nhiễm nếu không thực hiện tự bảo vệ đúng cách.

Phạm Thị Dịu (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004995
Views Today : 153
Views This Month : 3294
Views This Year : 42136
Total views : 56562
Language
Skip to content