Hỗ trợ kết nối các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm nông sản đặc trưng, bản địa của tỉnh

Bắc Kạn là tỉnh miền núi có điều kiện tự nhiên và xã hội đa dạng, phong phú, đặc biệt với nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng, chất lượng tốt, có uy tín, thương hiệu trên thị trường như: Bí xanh thơm, Nghệ, Miến dong, Gạo, Chè, Bún,  Phở, Mật ong, Rượu…Những năm gần đây, các sản phẩm nông sản của tỉnh được chú trọng hoàn thiện quy trình sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Đến nay, Bắc Kạn đã có 181 sản phẩm OCOP, trong đó: 01 sản phẩm 05 sao, 18 sản phẩm 04 sao, 162 sản phẩm 03 sao; nhiều sản phẩm đã có chỗ đứng trên thị trường, tham gia vào hệ thống bán lẻ ở một số thành phố lớn trên cả nước, đặc biệt sản phẩm miến dong của Hợp tác xã Tài Hoan đã xuất khẩu ra nước ngoài (Cộng hòa Séc), sản phẩm rượu men lá Bằng Phúc xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm của tỉnh, Sở Công Thương Bắc Kạn cung cấp đầu mối liên hệ giới thiệu và kết nối các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản đặc trưng, bản địa của tỉnh Bắc Kạn đến các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ, trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Thông tin liên hệ: Các chủ thể sản xuất trong danh sách kèm theo hoặc Bà Phạm Thị Thúy Vân – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn, điện thoại: 0976 903 845.

Danh sách các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm nông sản đặc trưng, bản địa của tỉnh, xem tại đây./.

Sở Công Thương