Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về miền núi, vùng cao tại huyện Na Rì, huyện Chợ Đồn và huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Kạn năm 2019

Phải khẳng định rằng, các chương trình đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, góp phần phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân miền núi, vùng cao. Từ đó tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tiếp cận thị trường nông thôn, giới thiệu thương hiệu và quảng bá sản phẩm thiết yếu phục vụ tiêu dùng và sinh hoạt của người dân. Mặt khác, thông qua chương trình giúp người tiêu dùng lựa chọn và ngày càng sử dụng nhiều hơn các sản phẩm do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, mang lại hiệu quả tích cực trong việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo cầu nối để doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng.

20191009_200645

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được phát động theo Thông báo Kết luận số 264-TB/TW, ngày 31/7/2009 do Bộ Chính trị nhằm mục đích phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là vận động mọi tổ chức, cá nhân ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng Việt  thay vì sử dụng hàng nhập ngoại. Đây không phải là hành vi phân biệt đối xử đối với sản phẩm hàng hoá, dịch vụ nhập khẩu từ nước ngoài mà là nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hoá và dịch vụ Việt, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy cho các doanh nghiệp trong nước nâng cao ý thức phát triển sản xuất kinh doanh hàng nội địa.

Qua 9 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã mang lại những kết quả tích cực. Với mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý, hàng Việt đã được người dân miền núi, vùng cao ưa chuộng. Thành công của việc tổ chức các phiên chợ không phải chỉ đơn thuần là đạt được doanh số bán hàng như mong đợi mà quan trọng hơn là dần dần làm chuyển biến nhận thức của người tiêu dùng về lựa chọn hàng hóa. Không những thế, người dân khu vực nông thôn còn được tìm hiểu, mua sắm những mặt hàng chất lượng cao do chính các doanh nghiệp trong nước sản xuất. Từ đó có thêm thông tin để so sánh đánh giá về chất lượng, giá cả của hàng sản xuất trong nước với những hàng hóa được bày bán trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường.

 Thực hiện Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công thương Về việc phê duyệt Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019. Đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của Cục xúc tiến Thương mại; của Ban chỉ đạo “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bắc Kạn và của Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn. Từ ngày 04/10/2019 đến hết ngày 17/10/2019, Trung tâm Khuyến công và  Xúc tiến Thương mại tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao tại  xã Hảo Nghĩa, huyện Na Rì; xã Đông Viên, huyện Chợ Đồn và xã Lục Bình,huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn năm 2019.

          Mỗi phiên chợ sẽ diễn ra trong 04 ngày với sự tham gia của 36 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, quy mô 24 gian hàng  trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương, bao gồm các mặt hàng: Chăn các loại, ga trải giường, vỏ gối, đệm, thảm giường; Quần, áo Complete; Đồ may mặc; Hóa mỹ phẩm thiên nhiên và chất tẩy rửa an toàn; Giày, dép da Tuyến Liên; Đồ dùng gia đình; Sách và đồ dùng học tập; Khăn mặt, khăn tắm các loại; Nước tẩy rửa các loại .…, là mặt hàng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Phiên chợ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân trong khu vực xã Hảo Nghĩa, xã Đông Viên, xã Lục Bình và các xã lân cận của huyện Na Rì, huyện Chợ Đồn và huyện Bạch Thông đến tham quan, mua sắm. Đây là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có điều kiện học tập kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác, tìm kiếm thị trường, phát triển đại lý, mở rộng hợp tác sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển KT- XH của địa phương.

          Đến dự Khai mạc và chỉ đạo phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao tại huyện Na Rì, huyện Chợ Đồn và huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn năm 2019 có: Ông Ma Nhật Hoài – Phó Chủ tịch UBMT tổ quốc tỉnh Bắc Kạn; Lãnh đạo Sở Công thương, Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, Lãnh đạo UBND các huyện nơi diễn ra Phiên chợ và đại diện lãnh đạo UBND các xã Hảo Nghĩa, Đông Viên, Lục Bình, cùng đông đảo bà con nhân dân các xã lân cận đến tham dự khai mạc.

Gieo yêu thương để nhận mầm hạnh phúc, đồng cảm chia sẻ với những khó khăn của bà con xã Hảo Nghĩa, xã Đông Viên và xã Lục Bình, Công ty TNHH Vest Hồng Ngọc, Công ty TNHH Đức Trung, Công ty CP nhân đạo Havico nhân dịp này đã tặng 15 phần quà là những chiếc chăn ấm mùa đông cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Yêu thương trao đi là còn mãi, với hy vọng tấm lòng hảo tâm của doanh nghiệp đủ sưởi ấm lòng người dân nơi xứ lạnh, vùng cao. Đây là không chỉ nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp mà còn góp phần xây dựng an sinh xã hội ngày càng phát triển./.

Hoàng Thị Loan ( Trung tâm Khuyến công và XTTM)

 

 

 

 


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005088
Views Today : 33
Views This Month : 1570
Views This Year : 4059
Total views : 64599
Language
Skip to content