Sàn thương mại điện tử Bắc Kạn – Kênh quảng bá và xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP ra thị trường trong nước và quốc tế

Sàn thương mại điện tử Bắc Kạn – Kênh quảng bá và xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP ra thị trường trong nước và quốc tế
Tỉnh Bắc Kạn đang hợp tác với Công ty TNHH Tập đoàn Kim Nam xây dựng Sàn thương mại điện tử nhằm giúp các doanh nghiệp của tỉnh có cơ hội tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cũng như quảng bá sản phẩm OCOP đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước.
UBND tỉnh Bắc Kạn ký kết hợp tác triển khai Sàn thương mại điện tử tỉnh Bắc Kạn
với Công ty TNHH Tập đoàn Kim Nam tháng 5/2021

Ở Việt Nam hiện nay, thương mại điện tử đã trở thành một xu thế tất yếu của sự phát triển và trở thành kênh bán hành quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đây được xác định là cầu nối vô cùng quan trọng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và doanh nghiệp với người tiêu dùng. Thông qua sàn giao dịch, các doanh nghiệp có thể dễ dàng giới thiệu, trao đổi những thông tin, quảng bá thương hiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của mình đến các đối tác, khách hàng một cách công khai. Từ đó, góp phần tăng doanh thu, mở rộng hệ thống khách hàng, giúp tiết kiệm, giảm thiểu các chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên quản lý, vận chuyển cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp thông qua việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến trên Sàn thương mại điện tử.

Đi cùng với xu thế đó, để giúp các doanh nghiệp của tỉnh có cơ hội tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cũng như quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đồng thời góp phần thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển, thu hút đầu tư và đẩy mạnh các hoạt động thương mại hàng hóa, tháng 5/2021, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ký kết hợp tác thực hiện Sàn giao dịch thương mại điện tử, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, góp phần thúc đẩy thương mại dịch vụ của tỉnh Bắc Kạn phát triển.

Hệ thống Sàn thương mại điện tử tỉnh Bắc Kạn (backanmarket.vn) là một trung tâm tích hợp thông tin thương mại điện tử giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh nói riêng và các doanh nghiệp toàn quốc nói chung. Tích hợp các thông tin trao đổi, buôn bán sản phẩm/dịch vụ giữa các doanh nghiệp theo quy chế hoạt động của Sàn, cho phép thực hiện khối lượng giao dịch thương mại điện tử lớn mà vẫn đảm bảo khả năng an toàn, bảo mật thông tin.

Sàn thương mại điện tử tỉnh Bắc Kạn được triển khai nhằm quảng bá và phân phối các sản phẩm OCOP của Bắc Kạn đến với khách hàng trong cả nước và Châu Âu trên môi trường số; giúp đơn vị sản xuất quản lý thông tin sản phẩm dịch vụ; giúp khách hàng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm thông qua việc tích hợp giải pháp truy xuất nguồn gốc xuất xứ; giúp doanh nghiệp thuận lợi tối đa trong việc phân phối sản phẩm với chi phí thấp nhất thông qua việc tích hợp các giải pháp về thanh toán, logistics; cung cấp cổng thông tin dịch vụ kết nối các hệ thống hỗ trợ thủ tục hành chính về thuế quan, hải quan và vận tải, giúp cho việc giao thương hàng hóa trong và ngoài nước đơn giản và đảm bảo được tính pháp lý. Từ đó, đưa nền kinh tế tỉnh Bắc Kạn phát triển bứt phá và bền vững. Dự kiến, Sàn thương mại điện tử tỉnh Bắc Kạn sẽ được bàn giao, đưa vào vận hành vào cuối năm 2021.

Sàn thương mại điện tử tỉnh Bắc Kạn có tên miền backanmarket.vn

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Tập đoàn Kim Nam Nguyễn Kim Hùng, tỉnh Bắc Kạn hiện nay đã và đang triển khai thực hiện tốt chương trình OCOP và là một trong các địa phương dẫn đầu cả nước về sản phẩm OCOP với 131 sản phẩm được xếp hạng từ 3 – 5 sao, góp phần thay đổi diện mạo nền kinh tế nông nghiệp cũng như các vùng nông thôn của tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân. Tuy nhiên, hiện nay, các doanh nghiệp, hợp tác xã không đủ nguồn lực, gặp vô vàn khó khăn trong việc quảng bá, sản phẩm/dịch vụ, phát triển thị trường. Thông qua Sàn giao dịch điện tử, các doanh nghiệp dễ dàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm ra thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế với chi phí thấp hơn nhiều so với thương mại truyền thống như giảm chi phí thuê cửa hàng, mặt bằng; trả lương cho đội ngũ bán hàng, thời gian chi phí đi đàm phán và các khâu trung gian…

Sau khi ký kết với UBND tỉnh Bắc Kạn, Công ty TNHH Tập đoàn Kim Nam đã tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, về thương mại điện tử tại các địa phương trong tỉnh để nâng cao nhận thức, hiểu biết về cách thức thực hiện trên Sàn thương mại điện tử tỉnh Bắc Kạn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đang mong chờ Sàn thương mại điện tử tỉnh Bắc Kạn được đưa vào vận hành để quảng bá thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm, tìm kiếm mở rộng thị trường trên môi trường số./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005088
Views Today : 32
Views This Month : 1569
Views This Year : 4058
Total views : 64598
Language
Skip to content