Sở Công Thương Bắc Kạn tham dự Hội nghị trực tuyến: “Giao ban xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước tháng 7/2022”

Ngày 29/7/2022, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, hiệp hội ngành hàng tổ chức Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước tháng 7/2022. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, thu hút trên 500 đại biểu tham dự.

Tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có Ông Đinh Lâm Sáng – Phó Giám đốc Sở Công Thương; Đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; phòng Quản lý Thương mại và một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn cùng tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe Báo cáo tổng quan về XTTM, báo cáo của các Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại một số thị trường ngoài nước; Cập nhật thông tin về những chính sách, quy định mới, tiêu chuẩn, điều kiện của thị trường nước ngoài có thể tác động đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã thảo luận những thuận lợi, khó khăn trong quá trình xúc tiến xuất khẩu, nhập khẩu, nhu cầu hỗ trợ xúc tiến thương mại và đề xuất những hỗ trợ cụ thể từ các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài cho địa phương và hiệp hội. Từ đó, thống nhất nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm tận dụng tối đa cơ hội từ các FTA để tiếp tục mở rộng, đa dạng hoá thị trường, sản phẩm, đẩy mạnh sản xuất, xuất nhập khẩu bền vững.

Qua Hội nghị các địa phương, hiệp hội nói chung và tỉnh Bắc Kạn nói riêng đã kịp thời cập nhật các yêu cầu xúc tiến xuất khẩu, nhập khẩu của các địa phương, hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp; cập nhật thêm được các thông tin, chính sách, cơ hội thị trường nước ngoài từ hệ thống các cơ quan Thương vụ Việt Nam trên toàn cầu từ đó phục vụ tham mưu, tư vấn chính sách và công tác điều hành hoạt động xúc tiến thương mại tại địa phương./.

                                                  Nông Thị Thùy (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004730
Views Today : 115
Views This Month : 3849
Views This Year : 12533
Total views : 26959
Language
Skip to content