Sở Công Thương phối hợp tổ chức Lễ bàn giao đường điện 0,4kV cấp điện cho thôn Bản Phắng, xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn

Thực hiện Văn bản số 164-CV/TU ngày 19/3/2021 của Tỉnh ủy Bắc Kạn về việc tiếp tục thực hiện việc giúp đỡ xã khó khăn xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, theo đó Sở Công Thương tiếp tục được Tỉnh ủy phân công giúp đỡ xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2021-2025. Để cùng chung tay giúp đỡ xã Trung Hòa xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn phối Công ty Cổ phần Khang Thịnh, UBND xã Trung Hòa xây dựng đường dây 0,4kV cấp điện cho các hộ dân thôn Bản Phắng, xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn.Thôn Bản Phắng có 30 hộ dân, hiện nay chưa có điện lưới quốc gia sử dụng và có nhu cầu được cung cấp điện để phục vụ sinh hoạt, phát triển kinh tế – xã hội góp phần xóa đói, giảm nghèo và hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Với chiều dài đầu tư xây dựng hơn 2km đường dây 0,4kV cấp điện cho 30 hộ dân thuộc thôn Bản Phắng, xã Trung Hòa theo hình thức mua điện tổng với Điện lực Ngân Sơn. Với tổng kinh phí khoảng 200.000.000 đồng (Hai trăm triệu đồng), nguồn kinh phí lấy từ nguồn đóng góp của toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Công Thương mỗi người 01 ngày lương/năm; hỗ trợ của Công ty Cổ phần Khang Thịnh, nhân lực của nhân dân thôn Bản Phắng, xã Trung Hòa và nguồn kinh phí hỗ trợ khác.

Ông Trần Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi Lễ

Sau gần 04 tháng tiến hành khảo sát, thiết kế, lập dự toán chuẩn bị tập kết thiết bị, vật tư, vật liệu và triển khai khởi công xây dựng đến nay đường điện 0,4kV đã hoàn thành. Ngày 05/9/2021, Sở Công Thương, Công ty Cổ phần Khang Thịnh, UBND xã Trung Hòa đã tổ chức Lễ bàn giao đường điện 0,4kV cấp điện cho thôn Bản Phắng, xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn.
Đến dự vào chỉ đạo buổi Lễ bàn giao về phía Sở Công Thương có Ông Trần Văn Cường, Phó Giám đốc sở, Ông Đinh Lâm Sáng Phó Giám đốc sở và các Trưởng, phó phòng chuyên môn, công chức thuộc sở tham dự. Về phía UBND huyện Ngân Sơn có Ông Nguyễn Trọng Lăng, Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự; Đại diện doanh nghiệp có Bà Hà Thị Yến, Giám đốc Công ty Cổ phần Khang Thịnh; Ông Nghiêm Xuân Huy, Giám đốc mỏ sắt Bản Phắng, đại diện cho Công ty Cổ phần Vương Anh; Đại diện Công ty Cổ phần Quang Minh. Về phía UBND xã Trung Hòa có Ông Chu Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy xã Trung Hòa; Ông Nông Đức Thiện, Phó Chủ tịch UBND xã; cùng đại diện các ban, ngành của xã. Về phía Thôn Bản Phắng có Ông Nguyễn Văn Luận, Bí thư Chi bộ thôn; Ông Nông Văn Việt, Trưởng thôn, cùng đại diện bà con nhân dân trong Thôn; cùng với sự có mặt của phóng viên Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh đến đự và đưa tin. Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, vui tươi phấn khởi của bà con nhân dân thôn Bản Phắng đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19.

Các đại biểu đến tham dự buổi Lễ

Nhân dịp Thôn Bản Phắng có điện lưới quốc gia, Công ty Cổ phần Khang Thịnh, Công ty Cổ phần Quang Minh, Công ty Cổ phần Vương Anh tài trợ và có phần quà tặng cho bà con, nhân dân Thôn Bản Phắng gồm: 01 tivi 43 in, 21 chiếc quạt cây, 17 bộ đèn bàn học sinh và 17 bộ dây, phích điện tặng cho Thôn và 17 hộ gia đình nghèo của thôn.

Đại diện Công ty cổ phần Khang Thịnh tặng quà cho bà con, nhân dân Thôn Bản Phắng

Đại diện Công ty cổ phần Quang Minh tặng quà cho bà con, nhân dân Thôn Bản Phắng

Đại diện Công ty Vương Anh tặng quà cho bà con, nhân dân Thôn Bản Phắng

Tin tưởng răng với việc xây dựng đường dây 0,4kV cấp điện cho các hộ dân thôn Bản Phắng, xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn, bà con nhân dân thôn Bản Phắng, xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn sẽ có điện để sinh hoạt và phục vụ sản xuất; giúp bà con tăng năng suất lao động, giảm sức người, làm ra nhiều của cải vật chất, giúp trẻ em có điều hiện học tập… nhằm góp phần xây dựng quê hương xã Trung Hòa giàu, đẹp và sử dụng điện an toàn và tiết kiệm./.

Sở Công Thương