Sở Công Thương tham gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019

Trong những năm qua việc tổ chức Ngày Nước thế giới (22/3) đã trở thành một hoạt động thường niên đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và nhân dân về vị trí, vai trò của tài nguyên nước đối với sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước cũng như công tác quản lý tổng hợp, bảo vệ nguồn tài nguyên nước hiện nay.

Một số hình ảnh tổng vệ sinh tại Sở Công Thương:

79a5ff78248ac6d49f9b

be311ebec74c25127c5d

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hiệp quốc (LHQ) về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 03 đến 14/6/1992, LHQ đã ra nghị quyết lấy ngày 22/3 hàng năm là Ngày Nước thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993. Đây là một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý của người dân trên khắp trái đất để thấy được tầm quan trọng của tài nguyên nước – đặc biệt là các nguồn nước sạch – và góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.

Chiến dịch Ngày nước Thế giới 2019 được phối hợp thực hiện bởi các tổ chức: Công ước về Đa dạng sinh học; Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO); Môi trường Liên Hợp Quốc, với sự hỗ trợ của các thành viên và các đối tác của Liên Hợp Quốc.

Ngày Nước thế giới 22/3/2019 hướng đến việc giải quyết cuộc khủng hoảng nước bằng cách giải quyết những lý do tại sao rất nhiều người “bị bỏ lại phía sau” – không có nước sạch. Các mục tiêu cụ thể của chủ đề Ngày Nước thế giới 2019: “Nước cho tất cả – Không để ai bị bỏ lại phía sau” bao gồm: Nước cho phụ nữ; Nước cho nơi làm việc, sản xuất; Nước cho nông thôn; Nước cho người tị nạn; Nước cho các bà mẹ; Nước cho trẻ em; Nước cho học sinh, sinh viên; Nước cho những người bản địa, thiểu số; Nước cho người khuyết tật; …Cùng với việc tiếp cận về điều kiện vệ sinh, tiếp cận nguồn nước an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng – điều này rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững, vì một thế giới ổn định và thịnh vượng. Chúng ta không thể tiến lên toàn cầu hóa trong khi rất nhiều người đang sống mà không có nguồn nước sử dụng an toàn.

          Để hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019, Sở Công Thương Bắc Kạn đã tổ chức treo băng rôn tại đơn vị với khẩu hiệu “Sử dụng hợp lý tài nguyên nước để phát triển bền vững” từ ngày 15/3/2019 đến 31/3/2019; đăng tải tin bài hưởng ứng Ngày Nước thế giới trên các website của đơn vị; tổ chức Ra quân tổng vệ sinh cơ quan đơn vị, thời gian: 16h30’ ngày 22/3/2019.

          Thông qua đó, giúp cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng về vai trò, tầm quan trọng của tài nguyên nước, cũng như góp phần kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về các vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên nước mang tính toàn cầu hiện nay./.

                                                          Nông Thị Thảo (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004724
Views Today : 10
Views This Month : 2942
Views This Year : 11626
Total views : 26052
Language
Skip to content