Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2021 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công điện số 526/CĐ-BCT ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Bộ Công Thương về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại địa phương để ứng phó, phòng, chống dịch Covid -19. Để làm tốt công tác chuẩn bị nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống, sản xuất của nhân dân và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các địa bàn, các cơ sở kinh doanh thương mại, Sở Công Thương đề nghị UBND các huyện, thành phố, các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện một số nội dung sau:

Đối với UBND các huyện, thành phố

Theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường, chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh triển khai các biện pháp dự trữ, tăng cường nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán; yêu cầu các đơn vị cam kết bình ổn giá hàng hóa thiết yếu, nhất là trường hợp xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.

Đánh giá sát nguồn cung, nhu cầu hàng hoá thiết yếu tại địa bàn quản lý để đảm bảo nguồn cung cấp hàng hóa thiết yếu theo các cấp độ dịch bệnh và cho các khu vực cách ly (nếu có); chủ động phương án phối hợp hỗ trợ cung ứng hàng hóa cho các địa phương khác trong trường hợp cần thiết.

Chỉ đạo các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng, đơn vị phân phối hàng hóa trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 theo quy định.

Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh

Triển khai thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch, bệnh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại. Yêu cầu mọi người thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

Chủ động tổ chức hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tiểu thương kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại về tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch thông qua hình ảnh, loa phóng thanh…

Có kế hoạch đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu trong hệ thống phân phối để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong mọi tình huống; phối hợp với các địa phương điều phối, cung ứng hàng hóa để kịp thời cung cấp cho những nơi thiếu hàng; có phương án triển khai giao hàng tại nhà theo hình thức phù hợp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chủ động theo dõi, cập nhật và báo cáo tình hình về dịch bệnh tại cơ sở đến các cơ quan chức năng theo quy định và phối hợp xử lý khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

Phạm Thị Dịu (Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005152
Views Today : 51
Views This Month : 1846
Views This Year : 9754
Total views : 70294
Language
Skip to content