Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm tại chợ

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-SCT ngày 22 tháng 02 năm 2022 của Sở Công Thương thực hiện nhân rộng mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, trong thời gian từ ngày 23/12 đến ngày 26/12/2022, Sở Công Thương đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm tại chợ cho cán bộ quản lý chợ (cán bộ quản lý nhà nước về chợ; đơn vị quản lý chợ) và các tiểu thương kinh doanh thực phẩm tại chợ đối với 03 chợ: Chợ Bộc Bố, huyện Pác Nặm; Chợ Phủ Thông, huyện Bạch Thông; Chợ thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới.

Lớp tập huấn nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và tuyên truyền các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ.

Tại buổi tập huấn, đại diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ đã được nghe phổ biến về các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 123/2018/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp; Nghị định 17/2020/NĐ-CP Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương và một số nội dung liên quan đến quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, báo cáo viên đã phổ biến về thực trạng và một số mối nguy cơ gây mất ATTP khi kinh doanh thực phẩm tại chợ; điều kiện ATTP, các biện pháp đảm bảo ATTP đối với hoạt động kinh doanh thực phẩm tại chợ. Đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm đảm bảo ATTP tại chợ của các tổ chức, cá nhân có liên quan và các kiến thức về áp dụng Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 11856:2017 Chợ kinh doanh thực phẩm.

Lớp tập huấn đã cung cấp cho cán bộ quản lý chợ, các cơ sở kinh doanh tại chợ các kiến thức cơ bản, cập nhật về an toàn thực phẩm cũng như giải đáp các vướng mắc của các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đây là một trong những nội dung của nhiệm vụ nhân rộng mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

                                                                      Phạm Thị Dịu (Sở Công Thương)

 

 

 


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005090
Views Today : 89
Views This Month : 1678
Views This Year : 4167
Total views : 64707
Language
Skip to content