Thông báo về việc phát hành sản phẩm thông tin hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc tận dụng VKFTA

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc luôn nằm trong nhóm những thị trường xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam. Năm 2019, Hàn Quốc là đối tác xuất khẩu lớn thứ ba của Việt Nam. Trong kế hoạch tăng trưởng xuất khẩu hàng năm, Hàn Quốc là một trong những thị trường được khai thác trọng điểm nhằm hoàn thành nhiệm vụ tăng cường xuất khẩu, hạn chế nhập siêu do Chính phủ đề ra. Đồng thời, Hàn Quốc là thị trường phát triển, có nhu cầu nhập khẩu lớn, trong khi xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc mới chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong tổng kim ngạch nhập khẩu hàng năm của Hàn Quốc. Thị trường Hàn Quốc vẫn còn nhiều tiềm năng và dư địa cho nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) có hiệu lực từ ngày 20 tháng 12 năm 2015 đã mang lại những ưu đãi về cắt giảm thuế quan cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng cho hoạt động hợp tác thương mại giữa hai nước, góp phần tích cực thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc. Mặc dù vậy, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hàn Quốc vẫn chưa được như kỳ vọng, chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác giữa hai nước.

Thực hiện Đề án xây dựng và phát hành sản phẩm thông tin hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc tận dụng cơ hội của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại 2020, Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại và Vụ Thị trường châu Á – châu Phi) đã xây dựng và hoàn thành ấn phẩm “Thông tin doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc tận dụng Hiệp định tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA)”, để cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp những thông tin cơ bản về thị trường Hàn Quốc, thông tin về thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, thông tin hướng dẫn xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc để tận dụng Hiệp định thương mại tự do giữa hai nước và một số khuyến nghị cụ thể cho từng ngành hàng.

Đây là ấn phẩm rất hữu ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đang quan tâm tìm hiểu, xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hàn Quốc.

Sở Công Thương trân trọng thông báo để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết, tham khảo và vận dụng khi xuất khẩu sang thị trường này.

Toàn văn ấn phẩm được đăng tải trên đường link:

https://drive.google.com/file/d/1Qfg5otzKavFZkGESRST-p4YqJQCRXRis/view?usp=sharing

 


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004724
Views Today : 8
Views This Month : 2940
Views This Year : 11624
Total views : 26050
Language
Skip to content