UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Xúc tiến thương mại, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Kạn năm 2019

Ngày 21/03/2019, UBND tỉnh ban hành  Kế hoạch Xúc tiến thương mại, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Kạn năm 2019.

Với mục đích quảng bá, thông tin tuyên truyền, phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; kết nối, thu hút các doanh nghiệp tham gia đầu tư, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ ổn định cho sản phẩm trong những năm tiếp theo, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã xây dựng kế hoạch triển khai các nhiệm vụ sau:

  1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, tiêu thụ hàng hóa, đặc biệt là sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Kạn thông qua các kênh truyền thông tuyên truyền, quảng bá trên VTV1- Chương trình Nông nghiệp sạch, Đài Truyền hình Việt Nam; phối hợp với các đơn vị sản xuất, kinh doanh thiết kế, in ấn tờ rơi một số sản phẩm tiêu biểu của tỉnh để quảng bá, tuyên truyền, phát hành tại các hội chợ, triển lãm thương mại, hội nghị kết nối cung cầu các tỉnh, thành phố.

2.Tham gia hội chợ triển lãm giới để tạo điều kiện đưa các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh giới thiệu, quảng bá tại các tỉnh khu vực phía Bắc đến với thị trường tiêu dùng trong nước.

  1. Tổ chức khảo sát, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Kạn tại thị trường khu vực phía Bắc để tìm kiếm thị trường tiêu thụ, liên kết với các đối tác thiết lập các đại lý, kênh phân phối tiêu thụ sản phẩm nông sản Bắc Kạn.
  2. Tổ chức 03 chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi, vùng cao trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn
  3. Tổ chức sự kiện “Tuần lễ sản phẩm nông sản Bắc Kạn tại Hà Nội năm 2019” để quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản của tỉnh Bắc Kạn như cam, quýt, miến dong Bắc Kạn, gạo Bao thai, gạo nếp Khẩu nua Lếch, mật ong, tinh bột nghệ, bí xanh thơm, khoai môn, chè sạch, măng khô, lạp sườn và các sản phẩm OCOP cấp tỉnh thi đạt từ 3 sao trở lên.

Cũng tại Kế hoạch này, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành và UBND các huyện nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường công tác xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm nông sản của tỉnh Bắc Kạn đến đông đảo người tiêu dùng trong cả nước./.

                                                          Phạm Thị Dịu (Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005088
Views Today : 5
Views This Month : 1542
Views This Year : 4031
Total views : 64571
Language
Skip to content