Việt Nam – Bulgaria ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến thương mại

Ngày 10/9/2020, trong khuôn khổ Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm tiêu dùng Việt Nam – Bulgaria 2020 đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương Việt Nam) và Cục Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Bulgaria (Bộ Kinh tế Bulgaria).

Tham dự sự kiện tại điểm cầu thủ đô Hà Nội có Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, đại diện Lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Thị trường Châu Âu – Châu Mỹ và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Bulgaria tại Việt Nam Merina Petkova, Tham tán Thương mại Bulgaria tại Việt Nam Daniel Dobreb.
Tại điểm cầu thủ đô Sofia có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Kinh tế Bulgaria Yana Topalova, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Kinh tế Bulgaria, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Bulgaria Đoàn Tuấn Linh, Thương vụ Việt Nam tại Bulgaria và đông đảo doanh nghiệp hai nước tham dự sự kiện Hội nghị.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Bulgaria tại Việt Nam Merina Petkova chứng kiến lễ ký kết tại điểm cầu Hà Nội
Việc hai Cơ quan Xúc tiến thương mại của hai nước ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác là cơ hội tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, qua đó nâng cao kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều trong thời gian tới.
Việc ký kết Biên bản hợp tác lần này là một trong những hoạt động thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Bulgaria nhằm triển khai kế hoạch hành động hợp tác giữa hai bên trong bối cảnh Hiệp định EVFTA đã đi vào hiệu lực.
Theo Biên bản hợp tác, hai bên sẽ trao đổi thông tin liên quan đến các chính sách và biện pháp được áp dụng để thúc đẩy và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; trao đổi kinh nghiệm tổ chức, điều hành các hoạt động cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; tổ chức hội thảo, hội chợ, triển lãm và các hoạt động xúc tiến thương mại khác nhằm tăng cường giao lưu và hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ của cả hai nước…
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004738
Views Today : 13
Views This Month : 96
Views This Year : 13261
Total views : 27687
Language
Skip to content