Tập huấn vận hành và bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-SCT ngày 20/02/2024 của Sở Công Thương về Hỗ trợ nâng cao năng lực cho các thương nhân sản xuất kinh doanh và các thương nhân xuất khẩu tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín năm 2024. Chiều ngày 21/8/2024, tại trụ sở Sở Công Thương, Sở Công Thương đã phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ và Giải pháp chuyển đổi số Kim Nam Digital hỗ trợ tập huấn cho 08 doanh nghiệp, hợp tác xã vận hành và bán hàng trên sàn thương mại điện tử trong nước: shopee.vn, backanmarket.vn.

Tại buổi tập huấn, 08 doanh nghiệp, hợp tác xã đã được giới thiệu về giao diện chính và lợi ích khi tham gia sàn thương mại điện tử shopee.vn và sàn backanmarket.vn; hướng dẫn cách đăng bán một sản phẩm mới trên kênh người bán, quy trình xác nhận đơn hàng, đóng gói sản phẩm, bàn giao cho đơn vị vận chuyển, xử lí đơn hàng, quy trình thanh toán đối soát.

Thông qua tập huấn đã giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia chương trình “Hỗ trợ nâng cao năng lực cho các thương nhân sản xuất kinh doanh và các thương nhân xuất khẩu tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín năm 2024” nắm bắt các kỹ năng cần thiết để tối ưu hóa hoạt động trên nền tảng shopee, backanmarket, từ đó giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh của đơn vị./.

(Nông Thị Thùy – Sở Công Thương)