Bắc Kạn: Đội QLTT số 1 xử lý vi phạm hành chính về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Đội QLTT số 1 xử phạt 12 triệu đồng và buộc tiêu huỷ toàn bộ hàng hoá vi phạm đối với 02 hộ kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu trên địa bàn thành phố Bắc Kạn và huyện Chợ Mới.

Trước đó, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra và tạm giữ, niêm phong hàng hoá là phụ tùng xe máy gồm: 05 bộ ổ khóa YAMAHA, 06 bộ ổ khóa HONDA, 05 chiếc mặt đồng hồ HONDA tại Hộ kinh doanh N.V.T, địa chỉ: tổ 1, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn và 04 bộ giảm sóc YAMAHA, 40 cái chụp Buzi YAMAHA, 03 chiếc dây đai chuyển động HONDA, 03 măt nạ DREAM, 12 chiếc mặt đồng hồ HONDA tại Hộ kinh doanh L.X.B, địa chỉ: tổ 8, thị trấn Đống Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Trong các ngày 16, 19/8/2024, Đội trưởng Đội QLTT số 1 đã ban hành 02 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt thu nộp NSNN là 12 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của 02 hộ kinh doanh trên, trong đó: Xử phạt vi phạm hành chính mỗi hộ kinh doanh 6 triệu đồng. Đồng thời, buộc tiêu hủy đối với hàng hóa giả mạo nhân hiệu.

Đội QLTT số 1 giám sát tiêu huỷ

Ngày 19/8/2024, Đội QLTT số 1 đã giám sát người vi phạm thực hiện tiêu hủy số tang vật vi phạm hành chính là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu trên với tổng giá trị hàng hóa vi phạm gần 3 triệu đồng. Các sản phẩm hàng hóa vi phạm bị buộc tiêu hủy lần này chính là phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền nhãn hiệu HONDA, YAMAHA (cụ thể: 05 bộ ổ khóa YAMAHA, 04 bộ giảm sóc YAMAHA, 40 chiếc chụp Buzi YAMAHA, 06 bộ ổ khóa HONDA, 20 chiếc mặt nạ đồng hồ HONDA, 03 chiếc dây đai chuyển động HONDA). Phương thức tiêu hủy được áp dụng là sử dụng búa đập vỡ toàn bộ tang vật là phụ tùng xe máy; dùng kéo, dao cắt dây đai theo đúng quy định của pháp luật. Quá trình tiêu hủy được lực lượng Quản lý thị trường giám sát chặt chẽ theo đúng quy định.

Một số hàng hoá vi phạm

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm bắt thông tin tình hình thị trường để kịp thời phát hiện và xử lý các vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa đã được bảo hộ tại thị trường nước ta nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và hoạt động sản xuất trong nước./.

Nguồn: Cổng thông tin Cục Quản lý thị trường Bắc Kạn