Khai trương Điểm mua bán hàng hóa, bán sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2022 tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể

Sáng ngày 28/11, Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hộ kinh doanh Hà Thị Thoa tổ chức Hội nghị kết nối sản phẩm – Khai trương Điểm mua bán hàng hóa, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền năm 2022 tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Điểm mua bán hàng hóa, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền tại cơ sở Hà Thị Thoa được Sở Công Thương lựa chọn hỗ trợ theo Kế hoạch số 575/KH-UBND ngày 17/9/2021 của UBND tỉnh Bắc Kạn triển khai Quyết định số 1162/QĐ-TTg ngày 13/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo giai đoạn 2021-2025. Theo đó, Sở Công Thương đã khảo sát, lựa chọn hỗ trợ xây dựng 01 Điểm mua bán hàng hóa, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền năm 2022 tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể.

                                                                       Các đại biểu cắt băng khai mạc

 

Khu vực trưng bày và bán sản phẩm có diện tích khoảng 75m2, địa điểm ở vị trí trung tâm phát triển du lịch, giao thông thuận lợi, có lợi thế kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, đặc sản trên địa bàn tỉnh và phục vụ hoạt động sản xuất và tiêu dùng của nhân dân địa phương. Hiện nay, tại Điểm mua bán này đã liên kết tiêu thụ trên 30 sản phẩm OCOP và trên 20 sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh của địa phương.

Điểm mua bán hàng hóa, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền tại cơ sở kinh doanh Hà Thị Thoa đã được Sở Công Thương hỗ trợ hệ thống biển hiệu cửa hàng theo bộ nhận diện Chương trình OCOP của Bộ Công Thương; hệ thống trang thiết bị trưng bày gồm 02 tủ kính, 04 kệ giá trưng bày phù hợp với kích thước và không gian trưng bày; hỗ trợ thiết bị bảo quản gồm 01 tủ lạnh, 01 tủ bảo ôn để bảo quản sản phẩm và 01 máy hút chân không công nghiệp; hỗ trợ thiết bị quản lý, quảng bá, kết nối sản phẩm với các cơ sở sản xuất, kinh doanh… Điểm mua bán này nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, đặc sản của các địa phương trên địa bàn tỉnh và phục vụ hoạt động sản xuất và tiêu dùng của miền núi, vùng sâu, vùng xa và hướng tới củng cố cơ sở hạ tầng thương mại gắn với phát triển du lịch.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đinh Lâm Sáng – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bắc Kạn mong muốn Điểm mua bán không chỉ trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa của tỉnh Bắc Kạn mà còn phải là một điểm dừng chân uy tín phục vụ du khách khi đến với Bắc Kạn nói chung và Hồ Ba Bể nói riêng. Do đó, yêu cầu cơ sở kinh doanh Hà Thị Thoa phải không ngừng mở rộng danh mục sản phẩm có chất lượng cao của các địa phương trong tỉnh; đồng thời hình thành chuỗi liên kết tiêu thụ đưa sản phẩm nông sản của Bắc Kạn mở rộng ra thị trường ngoài tỉnh, triển khai thực hiện có hiệu quả, đúng mục tiêu của kế hoạch đề ra. Đồng thời, ông Đinh Lâm Sáng mong các sở, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục quan tâm phối hợp Sở Công Thương trong việc kết nối sản phẩm của các địa phương vào Điểm bán trong thời gian tới; đồng thời phối hợp triển khai nhân rộng các điểm mua bán hàng hóa, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền tại các địa phương khác trong tỉnh trong thời gian tới./.

Phạm Thị Dịu (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004733
Views Today : 63
Views This Month : 4201
Views This Year : 12885
Total views : 27311
Language
Skip to content