Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025

Thực hiện Kế hoạch số 414/KH-UBND ngày 20 tháng 6 năm 2024 của UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI, Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện với mục đích, yêu cầu và nội dung như sau:

Thứ nhất về Mục đích, yêu cầu:

1. Tổng kết, đánh giá kết quả của các phong trào thi đua yêu nước của Sở trong thời gian qua; chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục, rút ra những kinh nghiệm từ thực tiễn triển khai thực hiện; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong thời gian tới.
  2. Biểu dương thành tích và tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu của các phòng chuyên môn, đơn vị, tổ chức đoàn thể thuộc Sở trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước qua đó khơi dậy, phát huy sức mạnh, tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.
  3. Thông qua Hội nghị điển hình tiên tiến, nhằm khẳng định các kinh nghiệm thực tiễn về tổ chức các phong trào thi đua và công tác khen thưởng; kinh nghiệm trong phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng các điển hình tiên tiến để tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục nhằm giúp cho công tác thi đua, khen thưởng đạt hiệu quả cao trong thời gian tới. Việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phải đảm bảo trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức.

Thứ hai, về Nội dung Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Các phòng chuyên môn, đơn vị, tổ chức đoàn thể tập trung tuyên truyền về Đại hội Thi đua, biểu dương, ghi nhận các thành quả của phong trào thi đua yêu nước do cấp trên phát động; tuyên truyền, biểu dương các điển hình tiên tiến, các nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt, tạo không khí sôi nổi, chào mừng các ngày kỷ niệm trong năm 2024 và năm 2025, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
  2. Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022 và các văn bản quy định chi tiết thi hành, nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng; nghiên cứu, cụ thể hóa văn bản quy phạm pháp luật về thi đua, khen thưởng của Trung ương trên địa bàn tỉnh để công tác thi đua, khen thưởng thực sự là động lực góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh.
  3. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng, thiết thực, gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và Đại hội Thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ VI. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua của cấp trên phát động, như: “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ, công chức, viên chức, thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 – 2030”; Cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025; “Bắc Kạn đẩy mạnh chuyển đổi số”… nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.
  4. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu học tập, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong cơ quan, đơn vị; bên cạnh việc chăm lo, bồi dưỡng các điển hình đã có, cần chú trọng việc phát hiện các điển hình và nhân tố mới thực sự tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, được quần chúng, tập thể suy tôn để nhân rộng, tạo sự lan tỏa thực sự trong toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị./.

Sở Công Thương