BẮC KẠN THÀNH LẬP MỚI MỘT CỤM CÔNG NGHIỆP TẠI HUYỆN CHỢ MỚI

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Cụm công nghiệp Thanh Thịnh – huyện Chợ Mới do Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn làm chủ đầu tư.

Ảnh: Sơ đồ tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan cụm công nghiệp Thanh Thịnh

Theo Quyết định số 2144/QĐ-UBND ngày 04 tháng 11 năm 2022, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn ký Quyết định thành lập Cụm công nghiệp Thanh Thịnh (huyện Chợ Mới) tại xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn với tổng diện tích 50ha. Cụm công nghiệp Thanh Thịnh sẽ thu hút các ngành nghề chế biến khoáng sản, sản xuất kim loại; chế biến nông, lâm sản; công nghiệp chế biến, chế tạo khác,…nhằm phù hợp với tiềm năng, lợi thế về vùng nguyên liệu (khoáng sản, rừng, vật liệu xây dựng) của tỉnh.

Với tổng vốn đầu tư 541,75 tỷ đồng Cụm công nghiệp Thanh Thịnh do Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn làm chủ đầu tư sẽ thực hiện xây dựng hạ tầng kỹ thuật từ nay đến hết năm 2024.

Đến nay trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn hiện có 22 cụm công nghiệp được quy hoạch với tổng diện tích 598,3ha. Trong đó có 06 cụm công nghiệp được thành lập và đang trong quá trình đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật bao gồm: Cụm công nghiệp Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông; Cụm công nghiệp Quảng Chu, huyện Chợ Mới; Cụm Công nghiệp Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn; Cụm công nghiệp Vằng Mười, huyện Na Rì và Cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn và cụm công nghiệp Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới. Riêng địa bàn huyện Chợ Mới có 02 cụm công nghiệp được thành lập (Cụm công nghiệp Quảng Chu, Cụm công nghiệp Thanh Thịnh), trong đó: Cụm công nghiệp Quảng Chu (quy mô 74,4) đã được thành lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và đang thực hiện công tác đầu tư hạ tầng kỹ thuật; hiện có 04 nhà đầu tư thứ cấp đã đăng ký vào Cụm công nghiệp với nhu cầu sử dụng đất khoảng 45ha trong tổng số 53 ha đất công nghiệp, chiếm tỷ lệ lấp đầy là 84,9%. Dự kiến tỷ lệ lấp đầy bình quân của các cụm công nghiệp khi vào hoạt động đạt khoảng 60% và tạo việc làm cho lao động địa phương thúc đẩy tỉnh Bắc Kạn thực hiện công nghiệp hóa.

Chi tiết Quyết định số 2144/QĐ – UBND ngày 04/11/2022 tại đây./.

Nguyễn Thảo (Sở Công Thương)