THÔNG TIN KHU VỰC ĐẦU TƯ TRIỂN VỌNG TẠI MIỀN BẮC – TỈNH BẮC KẠN ĐƯỢC ĐĂNG TIN BÀI TRÊN BẢN TIN KOTRA THÁNG 12 NĂM 2022

KOTRA là Bản tin Việt Nam bằng tiếng Hàn quốc hàng tháng gửi tới khoảng 5.000 nhà đầu tư Hàn Quốc qua nhiều kênh khác nhau. Đồng thời, thông tin cũng sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Xúc tiến đầu tư phát triển Công nghiệp Việt Nam trang tiếng Hàn (www.investvietnam.gov.vn). Trong khuôn khổ nội dung của Bản tin, hàng tháng, KOREA DESK sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tỉnh/thành phố có triển vọng đầu tư của Việt Nam. Các thông tin bao gồm: giới thiệu chung về tỉnh/thành phố, môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi đầu tư, tình hình đầu tư nước ngoài và Hàn Quốc, danh sách các dự án đầu tư nước ngoài lớn, thông tin về khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh/thành phố, lĩnh vực có triển vọng đầu tư… Đây sẽ là cơ hội lớn để địa phương quảng bá thông tin trực tiếp tới các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Hình 1: Trang bìa Bảng tin Kotra tháng 12/2022

Nhờ sự hỗ trợ, hướng dẫn từ Cục Công Thương Địa phương, Sở Công thương xây dựng nội dung theo mẫu yêu cầu của Bản tin gửi Ban tổ chức. Theo đó, trong khuôn khổ hoạt động của KOREA DESK, KOTRA tổ chức các chương trình hỗ trợ các địa phương và khu, cụm công nghiệp Việt Nam kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng từ Hàn Quốc đăng tải những thông tin quảng bá, thu hút đối tác để xúc tiến đầu tư vào đầu tư công nghiệp tỉnh Bắc Kạn, thông tin tỉnh Bắc Kạn được đăng từ trang 35-40 (hình 2).

Hình 2: Thông tin khu vực đầu tư triển vọng tại Miền Bắc Việt Nam – tỉnh Bắc Kạn trên Bảng tin Kotra tháng 12/2022

Các thông tin bao gồm: Giới thiệu chung về tỉnh Bắc Kạn, môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi đầu tư, tình hình đầu tư nước ngoài và Hàn Quốc, danh sách các dự án đầu tư nước ngoài lớn, thông tin về khu công nghiệp Thanh Bình, huyện Chợ Mới và thông tin về 04 cụm công nghiệp sử dụng vốn ngân sách đầu tư hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 (CCN Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn; CCN Vằng Mười, huyện Na Rì; CCN Nam Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn;  CCN Chu Hương, huyện Ba Bể), những lĩnh vực có triển vọng đầu tư tại Bắc Kạn nhằm thu hút các nguồn vốn FDI và các nhà đầu tư có tiềm năng.

Thông tin chi tiết Bản tin Kotra tháng 12/2022 xem tại đây./.

Nguyễn Thảo (Sở Công Thương)