Bắc Kạn có 9 sản phẩm Miến dong được chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

Đề án “Mỗi xã/phường một sản phẩm” (OCOP) tại tỉnh Bắc Kạn có sự tham gia tích cực của các chủ thể sản xuất Miến dong. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có 9 sản phẩm Miến dong được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.
Sản phẩm Miến dong Tài Hoan được công nhận sản phẩm OCOP Quốc gia (5 sao)

Trong đó có sản phẩm Miến dong Tài Hoan của HTX Tài Hoan, xã Côn Minh, huyện Na Rì được công nhận sản phẩm OCOP Quốc gia (5 sao) và 8 sản phẩm OCOP 3 sao, gồm:

(1) Sản phẩm Miến dong Huấn Liên của HTX Huấn Liên, xã Côn Minh, huyện Na Rì;

(2) Sản phẩm Miến dong Bồng Chuyên của cơ sở Nguyễn Xuân Bồng, xã Côn Minh, huyện Na Rì;

(3) Sản phẩm Miến dong của HTX Côn Minh, xã Côn Minh, huyện Na Rì;

(4) Sản phẩm Miến dong Luyến Uyên của cơ sở Nông Văn Luyến, xã Cư lễ, huyện Na Rì;

(5) Sản phẩm Miến dong Thắm Lượng của HTX Thắm Lượng, xã Văn Lang, huyện Na Rì;

(6) Sản phẩm Miến dong Đức Ngọ của hộ sản xuất Hà Văn Ngọ, xã Côn Minh, huyện Na Rì;

(7) Sản phẩm Miến dong Triệu Thị Tá của HTX Hoàng Mười, xã Yến Dương, huyện Ba Bể;

(8) Sản phẩm Miến dong Yến Dương của HTX Yến Dương, xã Yến Dương, huyện Ba Bể.

Sản phẩm Miến dong Bồng Chuyên được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao

Tham gia Đề án OCOP, chất lượng sản phẩm Miến dong của các cơ sở sản xuất được nâng cao, giảm tỷ lệ hư hỏng, được chứng nhận sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ tại các thành phố lớn. Riêng HTX Tài Hoan duy trì hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến ISO: 22000, sản phẩm Miến dong Tài Hoan đã xuất khẩu sang thị trường châu Âu./.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn