Chi đoàn Sở Công Thương phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023

Sự kiện Giờ Trái đất (EH) là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Năm 2023, Chiến dịch Giờ Trái đất được Bộ Công Thương phát động với thông điệp “Tiết kiệm điện -Thành thói quen” nhằm lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm điện, tiết năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng. Sự kiện chính thức của Giờ Trái đất năm 2023 diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023.

Thực hiện Văn bản số 856/BCT-TKNL ngày 22 tháng 02 năm 2023 của Bộ Công Thương về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của tổ chức, cá nhân; các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ và tầng lớp nhân dân trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu gây ra; tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, công nhân viên chức; đoàn viên thanh niên; hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, Chi đoàn Sở Công Thương phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Cụ thể:

1. Chi đoàn phối hợp thiết kế đường link khung ảnh đại diện cá nhân trên trang mạng xã hội Facebook, zalo https://khunghinh.net/p/6f84d84918bb1d1d nhằm vận động đoàn viên thanh niên hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hình thức thay khung hình đại diện cá nhân trên trang mạng xã hội.
  2. Phối hợp phòng An toàn năng lượng (Sở Công Thương), Công ty Điện lực Bắc Kạn, Công ty TNHH Ngọc Linh, trường THCS xã Bằng Thành tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “Trường THCS Bằng Thành chung tay tiết kiệm điện – Hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2023. Hoạt động ngoại khóa hướng đến đối tượng các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước, những chủ nhân của xã hội nhằm giáo dục, nâng cao ý thức của các em học sinh trong việc tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và sử dụng điện, sử dụng năng lượng và hiệu quả, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em đối với tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng và tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2023.
  3. Phối hợp phòng An toàn năng lượng (Sở Công Thương), Công ty Điện lực Bắc Kạn, UBND xã Bằng Thành tặng bóng đèn compact cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm.

Với tinh thần xung kích thanh niên ứng phó với biến đổi khí hậu, Chi đoàn Sở Công Thương góp phần hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất”, lan tỏa mạnh mẽ các thông điệp ý nghĩa, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, kiến tạo tương lai xanh – sạch – trong lành đến cộng đồng./.

(Nông Thị Thùy, Chi đoàn Sở Công Thương)