Chương trình “Ngày Hội hàng hóa vì người tiêu dùng – Chợ đêm huyện Chợ Đồn” năm 2022

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công Thương, UBND tỉnh Bắc Kạn về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022. Sở Công Thươngđã chủ trì, phối hợp UBND huyện Chợ Đồn triển khai Chương trình “Ngày hội hàng hóa vì người tiêu dùng – Chợ đêm huyện Chợ Đồn” năm 2022. Trong đó, Chương trình diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 26/6/2022 tại Sân Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Đến dự khai mạc Chương trình có đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành đoàn thể, UBND các huyện, thành phố.

Trong khuôn khổ Chương trình với 25 gian hàng để trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Trong đó có 15 gian hàng do Sở Công Thương chủ trì thực hiện trưng bày, quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm là sản phẩm nông sản, đặc sản của tỉnh Bắc Kạn đã được vinh danh trong các Chương trình Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cấp khu vực, cấp quốc gia; các sản phẩm OCOP đạt ba sao, bốn sao của tỉnh, các sản phẩm hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân như: Thực phẩm, quần áo trẻ em, dầu mỡ nhờn, sản phẩm bất động sản… do các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham gia gồm: Công ty cổ phần công nghệ dược liệu Bắc Hà;Công ty TNHH Ngọc Thắng; Công ty cổ phần Nông sản Bắc Kạn; Hợp tác xã Minh Anh; Cơ sở kinh doanh Sằm Thị Hướng; Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn; Công ty Cổ phần đầu tư Sơn Phúc; … 10 gian hàng do UBND huyện Chợ Đồn chủ trì thực hiện trưng bày, giới thiệu về sản phẩm nông sản, sản phẩm du lịch ATK của huyện Chợ Đồn do 7 cụm xã thuộc huyện (gồm 20 xã, thị trấn)với các mặt hàng phong phú, đa dạng và có tiềm năng phát triển như: Mật ong, bí thơm Đồng Lạc, bún khô, chè, măng khô… Nhiều HTX, hộ sản xuất kinh doanh tham gia Ngày hội đều mong muốn tiếp tục được tham gia các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng và mở rộng thị trường trong thời gian tới.

                                                              Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội

Chương trình Ngày hội hàng hóa vì người tiêu dùng – Chợ đêm huyện Chợ Đồn năm 2022 đã thu hút đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn huyện và du kháchtham quan, trải nghiệm, mua sắm những sản phẩm hàng hóa uy tín, chất lượng; các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của địa phương. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tri ân người tiêu dùng với nhiều ưu đãi, khuyến mại, như: Tăng thời gian bảo hành, hỗ trợ bảo dưỡng, bảo trì miễn phí các sản phẩm, tăng điểm tích lũy, trải nghiệm miễn phí sản phẩm tại gian hàng…nhằm kích cầu tiêu dùng.

Chương trình cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3 năm 2022trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Qua đây nhằm nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong việc thực hiện các quyền, nghĩa vụ theo quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi vì người tiêu dùng. Đây còn là cơ hội để thúc đẩy xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh địa phương qua các sản phẩm hàng hóa; điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng tham quan, mua sắm, sử dụng các sản phẩm hàng hóa có chất lượng, nhiều ưu đãi; là dịp để các tổ chức, cá nhân tham gia hợp tác kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

Triệu Thanh Hoa (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004726
Views Today : 86
Views This Month : 3358
Views This Year : 12042
Total views : 26468
Language
Skip to content