Công ty TNHH Vietnam Misaki tăng vốn đầu tư, hứa hẹn tiêu thu thêm nhiều mặt hàng nông sản của tỉnh

Tháng 8 năm 2022 Công ty TNHH Vietnam Misaki tiếp tục tăng vốn đầu tư cho Dự án Nhà máy chế biến nông sản thực hiện tại KCN Thanh Bình, tỉnh Bắc Kạn, theo đó đầu tư thêm máy móc, tập trung chế biến sâu các sản phẩm nông sản của địa phương.

KCNChế biến mơ quả là một trong những mặt hàng chủ lực của Công ty TNHH Vietnam Misaki

D ự án Nhà máy chế biến nông sản của Công ty TNHH Vietnam Misaki được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu ngày 19/12/2017,mục tiêu là chế biến nông sản (mơ, mận, gừng, kiệu, rau cải, …) để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Vốn đầu tư ban đầu của dự án chỉ 05 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi dự án đi vào hoạt động đã giải quyết được bài toán đầu ra cho nhiều nông sản của tỉnh Bắc Kạn, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của địa phương theo hướng tập trung, trực tiếp và giãn tiếp tạo ra nhiều việc làm cho lao động địa phương.

Năm 2021, sản lượng chế biến đạt hơn 1.090 tấn nông sản, doanh thu gần 16 tỷ đồng, xuất khẩu đạt gần 700.000 đô la Mỹ; 8 tháng đầu năm 2022 sản lượng chế biến đạt hơn 400 tấn, doanh thu hơn 18 tỷ đồng, xuất khẩu đạt hơn 750.000 đô la Mỹ, giải quyết việc làm trực tiếp cho hơn 70 lao động, thu nhập bình quân của người lao động là 7.000.000 đồng/người/tháng.

Từ khi đi vào hoạt động, dự án nhiều lần tăng vốn đầu tư, tháng 8 năm 2022 dự án tiếp tục tăng vốn đầu tư nâng tổng vốn đầu tư của dự án hiện nay lên 48 tỷ đồng.

Bà Hoàng Thị Lập, Giám đốc Công ty cho biết: Hiện nay, vùng nguyên liệu phục vụ cho hoạt động của nhà máy tại địa phương đang phát triển rất nhanh, theo đó Công ty đang có kế hoạch cho năm 2023 tiếp tục mở rộng nhà máy, tăng sản lượng sản xuất và nhu cầu mặt bằng cần để mở rộng thêm sẽ khoảng từ 1,5 đến 2ha.

Việc tăng vốnđầu tư, lắp đặt thêm dây truyền sản xuất, tập trung chế biến sâu các sản phẩm nông sản hưa hẹn sẽ góp phần nâng cao sản lượng thu mua và chế biến nông sản của người dân, nâng cao giá trị gia tăng của nông sản địa phương, giải quyết việc làm trực tiếp tại nhà máy cho hơn 100 lao động.

Nguồn: https://bqlkcnbackan.gov.vn/news/news?news_id=44