Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

Sáng 19/8/2021, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh khai mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Trần Thị Lộc- Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự.

Tham gia Hội thi có 18 thí sinh là các đồng chí báo cáo viên cấp Đảng bộ Các cơ quan tỉnh đang công tác tại các chi, đảng bộ trực thuộc, trong đó có đồng chí Đinh Lâm Sáng, Đảng ủy viên thuộc Đảng bộ Sở Công Thương tham gia dự thi. Thí sinh lựa chọn những nội dung thuộc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng hoặc nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 để chuẩn bị phần thi thuyết trình. Các thí sinh sẽ tham dự 03 phần thi gồm: Soạn đề cương thuyết trình, phần thi thuyết trình, phần trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

 

Đồng chí Đinh Lâm Sáng – Phó Giám đốc Sở, Đảng ủy viên thuộc Đảng bộ Sở Công Thương tham gia dự thi

Sáng 20/8/2021, sau hơn 01 ngày làm việc, Hội thi Báo cáo viên giỏi Đảng bộ CCQ tỉnh đã bế mạc. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, phần thi soạn đề cương các thí sinh lựa chọn để thuyết trình có sự phong phú về đề tài, góp phần mang đến những góc nhìn mới, cách tiếp cận mới Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện đại hội đảng các cấp; đề cương được chuẩn bị công phu, bố cục chặt chẽ, nội dung có tính thuyết phục cao, đi sâu phân tích và làm sáng tỏ các vấn đề lý luận và thực tiễn của vấn đề lựa chọn thuyết trình. Phần thi thuyết trình, các thí sinh có sự sáng tạo trong dẫn dắt vấn đề, diễn đạt mạch lạc. Phần trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo đúng trọng tâm, thể hiện kiến thức của báo cáo viên về các văn kiện, nghị quyết, chỉ thị của Đảng cũng như thực tiễn cơ quan, đơn vị. Ban Giám khảo Hội thi cũng chỉ ra những hạn chế để các báo cáo viên rút kinh nghiệm như: Một số đề cương thuyết trình chất lượng chưa cao, kỹ năng thuyết trình của một số báo cáo viên còn hạn chế, chưa ứng dụng công nghệ thông tin để minh hoạ tốt cho phần thi thuyết trình nên chưa lôi cuốn người nghe…

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các thí sinh dự thi. Thí sinh Dương Thị Hồng Hạnh- Chi ủy viên Chi bộ, Trưởng phòng Bán lẻ, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn được lựa chọn tham dự Hội thi báo cáo viên cấp tỉnh tổ chức trong thời gian tới./.

                                                                      Sở Công Thương
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005090
Views Today : 53
Views This Month : 1642
Views This Year : 4131
Total views : 64671
Language
Skip to content