Đoàn Thanh niên Sở Công Thương – Hưởng ứng Giờ Trái đất 2023

Giờ Trái đất là một sự kiện hàng năm do Bộ Công Thương chủ trì, tổ chức thực hiện tại Việt Nam từ năm 2009. Năm 2023 là năm thứ 15 Bộ Công Thương chủ trì tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng thông qua việc khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh tắt đèn điện cũng như các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút. Chiến dịch Giờ Trái đất đã tạo được hiệu ứng sôi động, thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân đặc biệt là giới trẻ. Chiến dịch Giờ Trái đất đã lan tỏa thông điệp sâu sắc, góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, biến đổi khí hậu.

Thực hiện Kế hoạch số 163/KH-UBND ngày 08/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Chương trình 314/CTr-SCT ngày 10/3/2023 của Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Ngày 24/03/2023 Chi đoàn Sở Công Thương đã phối hợp cùng Phòng An toàn – Năng lượng, Sở Công Thương; Công ty Điện lực Bắc Kạn; Công ty TNHH Ngọc Linh, UBND huyện Pác Nặm;trường THCS xã Bằng Thành; Đoàn Thanh niên Xã Bằng Thành huyện Pác Nặm tổ chức các hoạt động: phát 300 tờ rơi tuyên truyền lan tỏa thông điệp Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 “Tiết kiệm điện – Thành thói quen” tới toàn thể người dân xã Bằng Thành huyện Pác Nặm. Phối hợp Đoàn xã Bằng Thành thay và tặng 400 bóng đèn tiết kiệm điện cho 200 hộ dân (16 hộ gia đình chính sách, 184 hộ nghèo) thuộc xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm.

Phối hợp, tổ chức hoạt động ngoại khóa tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Bằng Thành với nội dung các câu hỏi ngoại khóa tìm hiểu kiến thức về Giờ Trái đất đã tạo không khí sôi nổi tới các em học sinh, nhằm hướng đến đối tượng các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước để giáo dục, nâng cao ý thức của các em trong việc tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và sử dụng điện, sử dụng năng lượng và hiệu quả, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em đối với tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng và tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2023. Qua hoạt động ngoại khóa đã tặng 30 suất quà cho các em học sinh tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức về Giờ trái đất và tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng với tổng kinh phí 600.000 đồng; tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học tốt với tổng kinh phí 5.000.000 đồng.

Chung tay hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất tạo thành thói quen bằng hành động tắt thiết bị không cần thiết, từ 20h30p đến 21h20p thứ Bảy, ngày 25/3/2023. Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu, đồng thời tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động của các tầng lớp nhân dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Chi đoàn Sở Công Thương phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền góp phần nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác của cộng đồng, cá nhân trong việc tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm thiểu các tác hại do biến đổi khí hậu gây ra với thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”.

                                                 Bích Thơ – Chi đoàn Sở Công Thương-
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004995
Views Today : 125
Views This Month : 3266
Views This Year : 42108
Total views : 56534
Language
Skip to content