Hội nghị phát động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn năm 2023; triển khai Kế hoạch chuyển đổi số xã Như Cố và bàn giao điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại xã thí điểm chuyển đổi số năm 2023

Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2023, tại Hội trường UBND xã Như Cố, huyện Chợ Mới, Uỷ ban nhân dân huyện Chợ Mới đã tổ chức Hội nghị phát động các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn năm 2023; triển khai kế hoạch thí điểm Chuyển đổi số tại xã Như Cố và bàn giao điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại xã thực hiện thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

Tham dự hội nghị có đại diện Sở Công thương; Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Công an tỉnh; lãnh đạo UBND huyện; một số phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; BHXH; các thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện; Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông; Viettel Bắc Kạn; Viettel, VNPT, Bưu điện huyện Chợ Mới; Cán bộ, công chức UBND xã Như Cố; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã Như Cố cùng các hộ dân được nhận điện thoại thông minh tại xã Như Cố. Về phía Sở Công Thương, đại diện có Ông Đinh Lâm Sáng – Phó Giám Đốc Sở tham dự.

Một số hình ảnh:

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe, thảo luận và đóng góp ý kiến đối với dự thảo Kế hoạch thí điểm chuyển đổi số xã Như Cố năm 2023;

Để hưởng ứng ngày Chuyển đổi số, ban tổ chức đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn” năm 2023 cho các đại biểu, người dân tham gia.

Ngoài ra, ban tổ chức đã bàn giao điện thoại thông minh cho 21 hộ dân trong chương trình hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành, các hộ được nhận điện thoại là hộ nghèo, hộ cận nghèo sinh sống trên địa bàn xã Như Cố.

Cuối Hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền, phổ biến về mã định danh điện tử; an toàn an ninh mạng do Công an tỉnh phổ biến.

Thông qua Hội nghị, đã phần nào nâng cao nhận thức về chuyển đổi số của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn; tăng cường tương tác giữa nhân dân với chính quyền; hỗ trợ cho người dân được tiếp cận và sử dụng các ứng dụng, dịch vụ tiện ích, thuận lợi nhất nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương./.

(Nông Thị Thùy – Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004995
Views Today : 154
Views This Month : 3295
Views This Year : 42137
Total views : 56563
Language
Skip to content