Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư giữa UBND tỉnh và Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

Chiều 29/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã chủ trì Hội nghị trực tuyến trao đổi, chia sẻ thông tin giữa UBND tỉnh với Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Hy Lạp về xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hợp tác nguồn nhân lực.

Dự tại điểm cầu UBND tỉnh có ông Nguyễn Văn Biên, người sáng lập Chương trình Đại sứ, Thương vụ với Lãnh đạo, Chương trình Cafe doanh nhân với Đại sứ và Thương vụ; lãnh đạo một số sở, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Điểm cầu tại Hy Lạp có Đại sứ Lê Hồng Trường và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại đây.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa giới thiệu chung về tỉnh Bắc Kạn, tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, công nghiệp, du lịch và nguồn nhân lực.

Tiếp đó, hai bên đã cùng trao đổi, chia sẻ cơ hội hợp tác, đầu tư, xuất khẩu sản phẩm tiềm năng, chủ lực của tỉnh sang thị trường Hy Lạp; trao đổi cơ hội hợp tác các lĩnh vực du lịch, nguồn nhân lực tỉnh Bắc Kạn với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu về điều kiện, tiêu chuẩn đối với hàng hóa xuất khẩu sang thị trường tiềm năng này.

Với vai trò là người kết nối, ông Nguyễn Văn Biên, người sáng lập Chương trình Đại sứ, Thương vụ với Lãnh đạo đề xuất cụ thể với phía Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đề xuất khu trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Bắc Kạn; mong muốn Đại sứ và đoàn công tác sớm đến thăm Bắc Kạn để xem xét, lựa chọn hàng hóa có thể xuất khẩu; có thể tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng triển khai các dự án, ưu tiên đối với các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn như đồ gỗ, nội thất, du lịch; cho phép Bắc Kạn được tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hy Lạp trong năm 2022.

Đề xuất tổ chức Chương trình Café doanh nhân với Đại sứ và Thương vụ của Hy Lạp, trong đó các doanh nhân của tỉnh Bắc Kạn tham gia Chương trình này.

Đề nghị xem xét, lồng ghép xuất khẩu nông sản của Bắc Kạn thông qua chương trình xuất khẩu lao động, có thể tổ chức “làng Việt Nam” (VietNam village) tại Hy Lạp để bán và tiêu dùng sản phẩm của Việt Nam, trong đó có sản phẩm của tỉnh Bắc Kạn.

Về du lịch, mong muốn Đại sứ quán kêu gọi khách du lịch Hy Lạp đến với Bắc Kạn, có thể xem xét xây dựng tour du lịch liên thông thẳng từ Hy Lạp đến Bắc Kạn…

Ông Nguyễn Văn Biên, người sáng lập Chương trình Đại sứ, Thương vụ với Lãnh đạo đề xuất các nội dung Bắc Kạn hợp tác với Hy Lạp 

Ghi nhận các đề xuất hợp tác đầu tư với tỉnh Bắc Kạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp cho biết sẽ xem xét, lựa chọn và trao đổi cụ thể hình thức đầu tư trong thời gian tới. Dự kiến tháng 5/2022, phía Hy Lạp sẽ sang Việt Nam để làm việc cụ thể với tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp và cá nhân ông Nguyễn Văn Biên đã dành thời gian trao đổi với tỉnh. Đây là lần đầu tiên Bắc Kạn được chia sẻ, trao đổi với Hy Lạp, Bắc Kạn mong muốn sẽ mở ra cơ hội hợp tác đầu tư thông qua chương trình này.

Trước mắt, tỉnh Bắc Kạn trân trọng mời Đại sứ và phu nhân, ngài Đại sứ danh dự và phu nhân cùng các cán bộ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đến thăm tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời mong muốn Đại sứ Lê Hồng Trường giúp tỉnh Bắc Kạn kết nối với một địa phượng có sự phát triển tương đồng với Bắc Kạn để ngoại giao cấp địa phương nhằm trao đổi, hợp tác, phát triển.

Trên cơ sở danh mục dự án đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa mong muốn Đại sứ có thể giới thiệu đến các doanh nghiệp của Hy Lạp, trước mắt là đến thăm, khảo sát tại tỉnh Bắc Kạn để trao đổi, xem xét cơ hội đầu tư.

Đồng tình với chương trình giới thiệu sản phẩm OCOP, Bắc Kạn sẽ lựa chọn sản phẩm để có thể giới thiệu tại đây. Đối với việc mời tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại tại Hy Lạp, UBND tỉnh sẽ báo cáo lãnh đạo tỉnh xin ý kiến, nếu được chấp thuận sẽ trao đổi cụ thể với các doanh nghiệp để chuẩn bị nội dung tham gia Hội chợ./.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005008
Views Today : 76
Views This Month : 1029
Views This Year : 43438
Total views : 57864
Language
Skip to content