Lan tỏa những gương điển hình học và làm theo Bác

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.
Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (thứ 6 từ trái sang) trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.
Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (thứ 6 từ trái sang) trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.

Là một người lính từng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc tại mặt trận biên giới Vị Xuyên – Hà Giang, ông Hà Đức Định, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn luôn giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Phát huy phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, ông Định luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của tổ chức Hội CCB và các phong trào do địa phương phát động. Hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, ông đã vận động gia đình hiến hàng trăm mét vuông đất để mở rộng đường đến các khu sản xuất của hai thôn Khuổi Chang, Tân Thành, tạo điều kiện để người dân đi lại, vận chuyển nông, lâm sản thuận lợi. Bên cạnh đó, ông Định còn tham gia gìn giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa của dân tộc bằng việc sáng tác các làn điệu dân ca, chế tác nhạc cụ dân tộc.

Ông Phượng Hoàng Minh, Bí thư Đảng ủy xã Nông Thượng (TP. Bắc Kạn) cho biết: “Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của tổ chức Hội, ông Hà Đức Định có tinh thần trách nhiệm rất cao, nêu gương trong việc học tập và làm theo Bác; tích cực vận động hội viên xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và tham gia bảo vệ, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương”.

Chị Hoàng Thị Luyến, giáo viên môn Toán tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, THPT Bắc Kạn.
Chị Hoàng Thị Luyến, giáo viên môn Toán tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, THPT Bắc Kạn.

Nhờ nỗ lực và có nhiều thành tích, sáng kiến trong công tác giảng dạy, chị Hoàng Thị Luyến, giáo viên môn Toán tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, THPT Bắc Kạn đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Để tạo hứng thú cho học sinh khi học môn Toán, năm 2023 chị Luyến đã thực hiện sáng kiến “Áp dụng dạy học trải nghiệm trong bài thực hành, trải nghiệm thống kê: Mạng xã hội – Lợi và hại”. Sáng kiến này đã giúp thu hút 100% học sinh hào hứng tham gia học tập, biết thống kê, thu thập và phân tích số liệu. Qua thực tiễn bài học, 95% học sinh biết vận dụng các kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề, phát huy được tính sáng tạo, khả năng giao tiếp, hợp tác làm việc nhóm và biết vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, có thái độ yêu thích, tích cực học tập bộ môn Toán hơn.

Các tấm gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, bằng những việc làm thiết thực đã và đang cổ vũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân bước tiếp hành trình xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Là phóng viên Đài PT&TH tỉnh Bắc Kạn, chị Nông Thị Nguyệt luôn thấm nhuần việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực hiện nghiệp vụ chuyên môn; năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm trong công việc.

Chị Nguyệt chia sẻ: “Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai hiệu quả, thường xuyên và trở thành nền nếp, tôi đăng ký những việc làm cụ thể và thiết thực trên cơ sở gắn với nội dung của chuyên đề hằng năm. Việc đăng ký làm theo Bác để chi bộ theo dõi, giám sát; thông qua kiểm điểm tôi cũng nhìn nhận rõ những ưu, nhược điểm để tiếp tục phấn đấu và rèn luyện”.

Chị Nông Thị Nguyệt (phía bên trái), phóng viên Đài PT&TH tỉnh Bắc Kạn đang tác nghiệp tại cơ sở.
Chị Nông Thị Nguyệt (phía bên trái), phóng viên Đài PT&TH tỉnh Bắc Kạn đang tác nghiệp tại cơ sở.

Đây là 3 trong số những tấm gương điển hình tiêu biểu năm 2023 của tỉnh Bắc Kạn đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục tạo động lực mạnh mẽ để mỗi tổ chức, cá nhân phấn đấu vươn lên. Những tấm gương điển hình chính là nhân tố tích cực đưa việc học tập và làm theo Bác lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng, trở thành công việc tự giác, thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh./.
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005207
Views Today : 39
Views This Month : 4354
Views This Year : 16764
Total views : 77304
Language
Skip to content