Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023: Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn

Ngày 10 tháng 7 năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg công nhận ngày 15 tháng 3 là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hàng năm, Bộ Công Thương đã phối hợp với các Bộ ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng và triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Nhằm tiếp tục tăng cường hiệu quả cho công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hướng tới Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023, ngày 27 tháng 9 năm 2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 5763/KH-BCT tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề là: “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, thực hiện theo Kế hoạch Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 853/KH-UBND ngày 20 tháng 12 năm 2022 triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Theo đó, Sở Công Thương là đơn vị được giao chủ trì tham mưu triển khai thực hiện Kế hoạch đã phối hợp Báo Bắc Kạn, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Kạn, Cổng thông tin điện tử tỉnh tổ chức thông tin, tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023. Đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tổ chức các chương trình, hoạt động tri ân người tiêu dùng như: Hỗ trợ bảo hành sản phẩm; hỗ trợ tư vấn, sử dụng sản phẩm an toàn, hiệu quả; khuyến mại …

Ngoài ra, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 như: Treo băng rôn tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 tại trụ sở cơ quan, đơn vị trong Tháng cao điểm (Tháng 3  năm 2023); chạy bảng led điện tử tại cổng cơ quan vào Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam – Ngày 15/3; lồng ghép tuyên truyền các quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam – Ngày 15/3, các quy định khác của pháp luật có liên quan về lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại các cuộc sinh hoạt của cơ quan theo Kế hoạch UBND tỉnh.

Qua đó, công tác triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 và hoạt động tuyên truyền bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đã dần nhận được sự quan tâm, hưởng ứng. Qua tuyên truyền, người tiêu dùng ngày càng nâng cao sự hiểu biết của mình trong việc lựa chọn hàng hóa, dịch vụ phục vụ tiêu dùng, nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.

Triệu Thanh Hoa (Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005008
Views Today : 76
Views This Month : 1029
Views This Year : 43438
Total views : 57864
Language
Skip to content