Phê duyệt điều chỉnh dự án Xây dựng hạ tầng giao thông khu vực xung quanh hồ Ba Bể

UBND tỉnh Bắc Kạn phê duyệt điều chỉnh dự án Xây dựng hạ tầng giao thông khu vực xung quanh hồ Ba Bể với các nội dung chủ yếu như sau:

* Về quy mô điều chỉnh:

– Điều chỉnh “Xây dựng cầu bê tông cốt thép dự ứng lực thay thế cầu treo Pác Ngòi cũ” thành “Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cầu treo Pác Ngòi cũ”.

– Bổ sung hạng mục Di chuyển hạ ngầm công trình hạ tầng kỹ thuật trên các tuyến đường đối với đoạn qua khu dân cư.

* Về giải pháp thiết kế điều chỉnh:

– Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cầu treo Pác Ngòi cũ:

+ Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cầu treo để đảm bảo tải trọng thiết kế 0,65 HL93; bề rộng cầu B=0,25+4,0+0,25=4,5m.

+ Tận dụng hệ dầm thép, bổ sung hệ dầm dọc bằng dầm I300. Dầm chủ sử dụng 09 dầm thép 2I300, khoảng cách 2 dầm a=0,45m; chiều dài dầm L=24m. Neo chống cắt được tận dụng từ I300 kệ dầm dọc của cầu treo cũ. Hệ dầm ngang liên kết được tận dụng từ I500 hệ dầm ngang của cầu treo cũ.

+ Hệ cáp chủ, quang treo được tận dụng từ cầu cũ để giữ lại hình dạng của cầu đồng thời tạo điểm nhấn du lịch; mố neo làm mới.

+ Lan can làm mới đảm bảo mỹ quan, cảnh quan chung phục vụ du lịch.

+ Mố cầu tận dụng, cải tạo từ trụ tháp cầu cũ. Bổ sung hai trụ dẻo gồm hai cọc khoan nhồi D=1,0m; chuyển sơ đồ nhịp cầu treo 01 nhịp thành cầu dầm thép liên hợp giản đơn sơ đồ nhịp 3x24m.

+ Đường sau đuôi mố có Bnền=5,5m, Bmặt=4,0m, sau đó vuốt nối về nền mặt đường của tuyến chính; kết cấu mặt đường gồm: Lớp cấp phối đá dăm loại II dày 18cm, lớp cấp phối đá dăm loại I dày 15cm, nhựa thấm bám 1,0 kg/m2, lớp bê tông nhựa chặt 12.5 dày 7cm. Tại các vị trí đường cũ thảm tăng cường bổ sung đảm bảo êm thuận.

– Di chuyển, hạ ngầm công trình hạ tầng kỹ thuật: Di chuyển, hạ ngầm hệ thống điện, viễn thông trên tuyến đối với đoạn qua khu dân cư đảm bảo theo tiêu chuẩn, quy chuẩn và yêu cầu kỹ thuật chuyên ngành, đồng thời đảm bảo mỹ quan, cảnh quan khu du lịch.

– Điều chỉnh thiết kế tuyến đường Nam Mẫu – Quảng Khê:

+ Điều chỉnh thiết kế đoạn từ Km0+00 – Km0+223,6 để vuốt nối đồng bộ với tuyến ĐT254 và cầu treo Pác Ngòi cũ. Bổ sung thiết kế vuốt nối cuối tuyến đến trung tâm xã Quảng Khê.

+ Điều chỉnh thiết kế đoạn từ Km4+802,37 – Km5+141,73 (phạm vi nút giao với tuyến đường thành phố Bắc Kạn – hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang).

– Điều chỉnh, bổ sung thiết kế một số hạng mục công trình trên tuyến./.

Sở Công Thương