Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn hội nhập kinh tế quốc tế năm 2022

Ngày 27/6/2022, Sở Công Thương phối hợp với Học viện Ngoại giao tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế năm 2022 cho cán bộ quản lý nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đinh Lâm Sáng-Phó Giám đốc sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn, ông Nguyễn Văn Lịch- Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên cao cấp Học viện Ngoại giao và hơn 80 đại biểu là lãnh đạo và công chức các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố; đại diện một số doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Với mục tiêu nhằm tiếp tục cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp mà UBND tỉnh Bắc Kạn đã giao Sở Công Thương tại Kế hoạch số 532/KH-UBND ngày 07/9/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn triển khai thực hiện Quyết định số 1201/QĐ-TTg ngày 06 tháng 8 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 22/02/2022 của UBND tỉnh Bắc Kạn triển khai thực hiện Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 04 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác kinh tế Toàn diện Khu vực (Hiệp định RCEP) trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

ông Nguyễn Văn Lịch- Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên cao cấp Học viện Ngoại giao trao đổi nội dung các Chuyên đề

Theo đó, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Lịch, Giảng viên cao cấp, Học viện Ngoại giao đã phổ biến các chuyên đề: Cam kết của Việt Nam và EU trong thương mại và phát triển bền vững; Tác động của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) tới nền kinh tế Việt Nam; Nội dung của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Vương quốc Anh (UKVFTA); Tác động của Hiệp định UKVFTA tới nền kinh tế Việt Nam.

Thông qua Hội nghị tập huấn sẽ giúp cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có cái nhìn tổng quan về hội nhập kinh tế quốc tế, về các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và một số chủ trương, định hướng, kế hoạch triển khai của UBND tỉnh. Từ đó, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ giao, các đơn vị chủ động tham mưu cho UBND tỉnh triển khai có hiệu quả công tác hội nhập kinh tế quốc tế trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và hội nhập thành công./.

Kim Oanh (Sở Công Thương)