Tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xúc tiến thương mại giai đoạn 2017-2022 và công bố, tôn vinh sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022

Sáng ngày 17/12, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xúc tiến thương mại giai đoạn 2017-2022 và công bố, tôn vinh sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022. Tham dự Hội nghị có đại diện Cục Xúc tiến thương mại và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Kinh tế – Ngân sách, HĐND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hội Doanh nhân OCOP, các doanh nghiệp, hợp tác xã; đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị        

Ông Hoàng Hà Bắc- Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh xây dựng kênh phân phối, mở rộng mạng lưới bán hàng, từng bước tham gia thị trường bán lẻ hiện đại; hỗ trợ cho sản phẩm, hàng hóa khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường. Bên cạnh việc tham gia các hội chợ, triển lãm thương mại, tỉnh cũng chủ động triển khai các chương trình xúc tiến thương mại, hỗ trợ kết nối trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm giữa Bắc Kạn và các tỉnh, thành phố; tích cực đưa các sản phẩm, hàng hóa tiếp cận thị trường; tham gia các hội chợ triển lãm, hội nghị kết nối cung cầu và đẩy mạnh chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại; một số sản phẩm khác cũng bước đầu tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử trong nước, quốc tế để mở rộng cơ hội và thị trường tiêu thụ.

Các ý kiến tham luận, trao đổi tại hội nghị của đại diện các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Liên minh Hợp tác xã tỉnh, UBND các huyện và một số doanh nghiệp, Hợp tác xã đã tập trung đánh giá thực trạng công tác xúc tiến các sản phẩm nông sản địa phương; vai trò của hợp tác xã, tổ hợp tác tham gia công tác xúc tiến thương mại; những thuận lợi, khó khăn và giải pháp công tác xúc tiến thương mại; định hướng công tác xúc tiến thương mại gắn với phát triển sản phẩm du lịch tại huyện Ba Bể và những cơ hội, thách thức đối với doanh nghiệp, hợp tác xã trong công tác xúc tiến thương mại giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Sau các ý kiến tham luận, thảo luận tại Hội nghị, bà Đỗ Thị Minh Hoa đã đề nghị các sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp tục tập trung phát triển, giữ vững thương hiệu; đặc biệt sản phẩm có lợi thế so sánh, đặc hữu và các sản phẩm gắn yếu tố văn hóa truyền thống. Tiếp tục đa dạng hóa các phương thức xúc tiến thương mại. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể kinh tế chủ động, tích cực hơn trong xúc tiến thương mại; Sở Công Thương cần chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương khắc phục những hạn chế trong xúc tiến thương mại địa tử; tập trung xúc tiến thương mại gắn với trải nghiệm vùng nguyên liệu và phát triển du lịch; lựa chọn và xúc tiến thương mại mở rộng thị trường ngoài nước. Đồng thời, tỉnh Bắc Kạn mong muốn các Cục, Vụ của Bộ Công Thương tiếp tục quan tâm hỗ trợ, đồng hành cùng tỉnh trong công tác xúc tiến thương mại thời gian tiếp theo.

Tại Hội nghị, tỉnh Bắc Kạn đã biểu dương và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho12 tập thể, 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2017-2022. Cũng trong dịp này, tỉnh đã công bố và tôn vinh 20 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022 thuộc 19 đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh./.

Phạm Thị Dịu (Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005008
Views Today : 76
Views This Month : 1029
Views This Year : 43438
Total views : 57864
Language
Skip to content