Tổ chức Chương trình “Vì đàn em thân yêu” hưởng ứng Chiến dịch Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 49-KH/ĐTN ngày 28 tháng 11 năm 2023 của Đoàn CCQ tỉnh Bắc Kạn về tổ chức Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024; Kế hoạch số 13-KH/ĐTN ngày 16 tháng 12 năm 2023 của Chi đoàn Sở Công Thương Tổ chức các hoạt động Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện năm 2024, Chi đoàn Sở Công Thương Bắc Kạn đã phối hợp với Chi đoàn Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Chi đoàn Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn, Công ty Cổ phần Chợ Bắc Kạn tổ chức Chương trình dịch tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” tại Điểm trường thôn Phiêng Lằm, xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn.

Thôn Phiêng Lằm là một trong số các thôn đặc biệt khó khăn của xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, nằm cách trung tâm xã Bản Thi khoảng 4km tuy nhiên giao thông đi lại còn nhiều khó khăn, nhiều dốc núi cao. Tại điểm trường thôn Phiêng Lằm hiện nay có 30 em học sinh mầm non và tiểu học, đa phần các em có hoàn cảnh khó khăn, điều kiện cơ sở vật chất cho học tập và sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn.

Sau khi nhận được thông tin, Chi đoàn Sở Công Thương đã phối hợp Chi đoàn Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Chi đoàn Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn, Công ty Cổ phần Chợ Bắc Kạn quyên góp, tổ chức tặng quà tại điểm trường Mầm non và điểm trường tiểu học thôn Phiêng Lằm, xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn với tổng kinh phí 10.000.000 đồng. Trong đó: Tặng 30 suất mũ, tất ấm cho 30 em học sinh mầm non, tiểu học tại điểm trường; 20 bộ quần áo mới cho học sinh mầm non; 13 suất bút, vở; 13 đôi giày thể thao ấm cho 13 em học sinh tiểu học; 03 chăn ấm, 02 đệm và 100 tấm xốp trải nền cho điểm trường mầm non.

Chương trình nhằm mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, động viên các em vượt qua khó khăn để đạt kết quả cao hơn trong học tập . Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, miền núi; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh./.

Chi đoàn Sở Công Thương