Bắc Kạn sẽ đầu tư xây dựng Sân vận động tỉnh có quy mô tối đa khoảng 15.000 chỗ ngồi

Vừa qua, tại Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh Bắc Kạn đã quyết nghị thông qua chủ trương đầu tư xây dựng Sân vận động tỉnh tại thành phố Bắc Kạn, với quy mô tối đa 15.000 chỗ ngồi. Dự án có tổng mức đầu tư 180 tỷ đồng, do UBND thành phố Bắc Kạn làm Chủ đầu tư.

Sau khi tái lập tỉnh (01/01/1997), Bắc Kạn đã tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, mở rộng thành phố, thúc đẩy an sinh xã hội, phát triển và ổn định đời sống, văn hóa tinh thần cho người dân. Bộ mặt đô thị trên địa bàn tỉnh được quy hoạch tập trung, khang trang, hiện đại hơn…

Tuy nhiên, đến nay, Bắc Kạn cũng mới chỉ có 01 nhà thi đấu đa năng với sức chứa khoảng 2.000 chỗ ngồi và chưa có sân vận động. Việc phát triển các hoạt động thể dục thể thao gặp rất nhiều khó khăn do cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện, thi đấu thể thao từ tỉnh đến cơ sở còn thiếu thốn, chất lượng không cao. Nguồn ngân sách nhà nước dành cho hoạt động thể dục thể thao cũng không nhiều, trong khi khả năng huy động nguồn lực xã hội hóa thấp do nguồn lực của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân còn hạn chế. Ttrên địa bàn tỉnh Bắc Kạn chưa có nơi đủ điều kiện về diện tích cũng như cơ sở vật chất để tổ chức các buổi lễ diễu hành, mít tinh, các sự kiện trọng đại của tỉnh… có số lượng người tham gia lớn.

Cùng với đó, thực hiện Quyết định số 907/QĐ-TTg ngày 29/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, để đáp ứng các tiêu chuẩn về hạ tầng xã hội của đô thị loại III theo quy định tại Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 của UBTV Quốc hội và hướng tới đô thị loại II theo Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh Bắc Kạn khóa XII, chỉnh trang lại cảnh quan đô thị theo hướng xanh sạch đẹp, làm nền tảng cho việc thúc đẩy thu hút đầu tư,… thì việc đầu tư xây dựng Sân vận động tỉnh và các hạng mục phụ trợ là rất cần thiết.

Trước thực trạng trên, tại Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa X đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Xây dựng Sân vận động tỉnh và các hạng mục phụ trợ. Theo đó, trong giai đoạn 2022 – 2025, tỉnh Bắc Kạn sẽ xây dựng Sân vận động tối đa 15.000 chỗ ngồi và các hạng mục phụ trợ như: San nền tạo mặt bằng trên toàn bộ diện tích 20 ha; xây dựng khoảng 01 km đường giao thông xung quanh sân vận động với chiều rộng nền đường 16,5 m, mặt đường bê tông nhựa; sân tập luyện ngoài trời, quảng trường và nơi sinh hoạt công cộng, các hạng mục phụ trợ cần thiết khác…

Dự án hoàn thành hứa hẹn sẽ góp phần đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người dân. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất và thể thao, đào tạo tài năng thể thao, làm nền tảng phát triển thể thao thành tích cao và tổ chức các giải đấu thể thao của tỉnh, khu vực và toàn quốc, tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh và thành phố…, góp phần đưa thành phố Bắc Kạn trở thành đô thị loại II trong tương lai./.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005090
Views Today : 25
Views This Month : 1614
Views This Year : 4103
Total views : 64643
Language
Skip to content