Chi đoàn Sở Công Thương phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề Đoàn Khối Kinh tế – Kỹ thuật năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 20-KH/ĐTN ngày 03/03/2023 của Đoàn CCQ tỉnh Bắc Kạn về thực hiện kế hoạch tháng thanh niên 2023; Kế hoạch số 22-KH/ĐTN ngày 10/03/2023 của BCH đoàn CCQ tỉnh Bắc Kạn về việc tổ chức sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chuyên đề năm 2013, Chi đoàn Sở Công Thương phối hợp Đoàn Khối Kinh tế – Kỹ thuật tổ chức Sinh hoạt chuyên đề năm 2023 với Chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên. Thanh niên Đoàn Khối Kinh tế – Kỹ thuật với Chuyển đổi số”.

Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Hoàng Thị Hương Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư đoàn Các cơ quan tỉnh và gần 100 đoàn viên đến từ 9 đơn vị trong Khối Kinh tế – Kỹ thuật (Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, Quỹ phát triển đất rừng và BVMT, Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình NN& PTNT, Ban QLDA Đầu tư xây dựng tỉnh) . Trong đó, Chi đoàn Sở Công Thương với 100% đoàn viên tham gia.

Tại buổi sinh hoạt, với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên – Thanh niên Khối KTKT với Chuyển đổi số” bao gồm các nội dung chính như: Tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh niên; phổ biến, hướng dẫn đoàn viên thanh niên ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng video tuyên truyền; ứng dụng tiện ích của chuyển đổi số trong việc khai thác thông tin việc làm, khóa đào tạo trực tuyến miễn phí. Nâng cao kỹ năng đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên. Tại buổi sinh hoạt, đoàn viên thanh niên còn được tham gia thảo luận về các giải pháp phối hợp nâng cao chất lượng Tổ công nghệ số cộng đồng và tham gia các phần giải đố về chuyển đổi số.

Qua buổi sinh hoạt đã góp phần tích cực trong nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vai trò, trách nhiệm của Đoàn trong việc tham gia xây dựng Đảng, trọng tâm là xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng. Đồng thời, tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Đinh Đào Bích Thơ (Chi đoàn Sở Công Thương)