Mời đăng ký tham gia sàn TMĐT uy tín trong nước năm 2023

Thực hiện Quyết định số 2946/QĐ-BCT ngày 29 tháng 12 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt các đề án thuộc Chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia năm 2023. Trong đó Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn được phê duyệt Đề án: “Hỗ trợ nâng cao năng lực cho các thương nhân sản xuất kinh doanh và các thương nhân xuất khẩu tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín”, cụ thể như sau:

Các thương nhân sản xuất kinh doanh sẽ được hỗ trợ tư vấn mở gian hàng và chăm sóc gian hàng trên sàn Thương mại điện tử (TMĐT) Shopee, Sendo, Lazada, sàn TMĐT địa phương (backanmarket), đồng thời được kết nối đưa sản phẩm của đơn vị lên sàn TMĐT Sanviet. Trong khuôn khổ của Đề án, lựa chọn 02 thương nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh có tiềm năng, phù hợp với mục tiêu phát triển thương mại điện tử của tỉnh và đáp ứng các tiêu chí tham gia sàn thương mại điện tử uy tín trong nước: https://www.shopee.vn, https://www.sendo.vn, https://lazada.vn, https://backanmarket.vn. Đồng thời 02 thương nhân sản xuất kinh doanh được chọn sẽ được kết nối đưa sản phẩm của đơn vị lên sàn TMĐT https://sanviet.vn.Thương nhân sản xuất kinh doanh tham gia sàn thương mại điện tử trong nước (Ưu tiên sản phẩm của các xã trong lộ trình hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025 và các sản phẩm OCOP của tỉnh), theo các tiêu chí sau: Sản phẩm đưa lên gian hàng trên sàn thương mại điện tử trong nước phải đảm bảo chất lượng theo quy định chung về xuất xứ, chất lượng, bảo hành rõ ràng; có trang bị máy tính (01 bộ) có kết nối mạng internet ổn định, máy in và xử lý đơn hàng qua hệ thống;  có trình độ cơ bản về CNTT, hỗ trợ quản lý vận hành gian hàng trên sàn TMĐT. Đồng thời cam kết hợp tác, thực hiện đề án và cung cấp thông tin theo yêu cầu.

Kinh phí tham gia sàn TMĐT Shopee, Sendo, Lazada, sàn TMĐT địa phương (backanmarket), đồng thời được kết nối đưa sản phẩm của đơn vị lên sàn TMĐT Sanviet là 97.600.000 đồng/đơn vị, trong đó:

– Ngân sách nhà nước hỗ trợ 70% tổng kinh phí, tương ứng: 67.600.000 đồng (Sáu mươi bảy triệu sáu trăm nghìn đồng).

– Doanh nghiệp, hợp tác xã được lựa chọn tham gia Đề án mỗi đơn vị đối ứng 30% tổng kinh phí, tương ứng: 15.000.000 đồng (Mười lăm triệu đồng) đồng thời cam kết thực hiện đề án trong vòng 03 (ba) năm liên tục.

Sở Công Thương thông tin rộng rãi đến các thương nhân sản xuất kinh doanh biết, căn cứ điều kiện, nhu cầu của các đơn vị để đăng ký tham gia (theo mẫu đăng ký tham gia Đề án đính kèm) gửi về Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn trước ngày 30/3/2023. Trên cơ sở danh sách đăng ký của các thương nhân sản xuất kinh doanh, Sở Công Thương sẽ tiến hành họp để xét chọn 02 đơn vị tham gia Đề án.

Thông tin chi tiết đề án xem tại đây./.

Kim Oanh (Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005259
Views Today : 93
Views This Month : 2032
Views This Year : 21995
Total views : 82535
Language
Skip to content