Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 kiểm tra công tác triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Trong 02 ngày, từ 08-09/5/2024 Đoàn kiểm số 2 được thành lập theo Quyết định số 693/QĐ-BCĐ ngày 25/4/2024 của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Bắc Kạn, do Ông Trần Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 tại huyện Chợ Đồn và huyện Chợ Mới.

 Đoàn kiểm tra số 2 của tỉnh đã tiến hành làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tại huyện Chợ Đồn, huyện Chợ Mới và kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP, công tác triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

(Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Chợ Mới)

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra số 2 ghi nhận các kết quả đạt được của các huyện, đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP nói chung và triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2024 nói riêng; trao đổi, thảo luận làm rõ thêm kết quả triển khai hoạt động chuyên môn của các ngành trong công tác bảo đảm ATTP. Đồng thời, đề nghị các huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai các nội dung trong Tháng hành động vì ATTP và công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn; tăng cường công tác truyền thông về ATTP; kiểm tra, giám sát các cơ sở thực phẩm; đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP.

(Đoàn kiểm tra kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm tại huyện Chợ Đồn)

Trước đó trong các buổi sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra số 2 đã phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại 04 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó 02 cơ sở sản xuất tại huyện Chợ Đồn và 02 cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn tại huyện Chợ Mới. Qua kiểm tra, các cơ sở thực phẩm cơ bản chấp hành tương đối tốt các quy định của pháp luật về ATTP, tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như: chưa thực hiện ký cam kết đảm bảo ATTP với chính quyền địa phương, chưa có giấy xác nhận kiến thức ATTP, chưa thực hiện tự công bố sản phẩm, sắp xếp bày bán hàng hóa thực phẩm chưa khoa học… Đoàn kiểm tra lấy mẫu test nhanh phẩm màu tại 01 cơ sở sản xuất, kết quả không phát hiện phẩm màu không được phép sử dụng. 

Quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra số 2 đã hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm để các chủ cơ sở thực hiện đúng quy định./.

                                                                                               Thu Trà – Sở Công Thương


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005224
Views Today : 143
Views This Month : 1616
Views This Year : 18581
Total views : 79121
Language
Skip to content