EVNCPC khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, bảo đảm cung cấp điện dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa đưa ra thông báo yêu cầu các đơn vị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung cấp điện trong dịp lễ Noel, tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2023.

Theo đó, EVNCPC yêu cầu các đơn vị Điện lực thành viên tiếp tục thực hiện chỉ đạo của đơn vị về việc đảm bảo điện phục vụ sản xuất cuối năm 2021 và sản xuất hàng tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Lập và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp lễ Noel, tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2022. Chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng, Phó Tổng giám đốc EVNCPC cho biết, trong các ngày lễ Noel (từ 0h ngày 24/12 đến 24h ngày 25/12/2022), Tết Dương lịch (từ 0h ngày 31/12/2022 đến 24h ngày 2/1/2023), Tết Nguyên đán Quý Mão (từ 0h ngày 20/1/2023 (tức ngày 29 Tết) đến 24h ngày 26/1/2023 (tức ngày mùng 5 Tết), các đơn vị không thực hiện các công việc để phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.

 

Để bảo đảm nguồn điện phục vụ trong các ngày lễ quan trọng này, 13 Công ty Điện lực thành viên và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung tổ chức kiểm tra, rà soát, củng cố nguồn và lưới điện; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, TBA 110 kV không người trực, hệ thống SCADA để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện. Trong đó, đặc biệt chú ý bảo đảm điện cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đồng thời, ưu tiên bảo đảm điện tại các địa điểm quan trọng, các cơ quan lãnh đạo trên địa bàn tỉnh/thành phố, các cơ quan phát thanh, truyền hình, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương. Đồng thời thực hiện tái lập ca trực tại các TBA 110kV không người trực nhằm bảo đảm điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngoài ra, cần tổ chức trực tăng cường đối với Tổ thao tác lưu động, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố hệ thống mạng viễn thông dùng riêng; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố. Để ngăn ngừa sự cố, các đơn vị tổ chức phát quang bảo đảm an toàn hành lang tuyến; tuyên truyền ngăn ngừa các trường hợp thả diều gần đường dây mang điện, các hành vi bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hành lang an toàn lưới điện; phối hợp với địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện.

Nguồn: https://moit.gov.vn/tin-tuc/phat-trien-nang-luong/evncpc-bao-dam-cung-cap-dien-dip-le-noel-tet-duong-lich-va-tet-nguyen-dan-2023.html
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004730
Views Today : 40
Views This Month : 3774
Views This Year : 12458
Total views : 26884
Language
Skip to content