Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm, sản phẩm OCOP và các sản phẩm đăc trung tỉnh Bắc Kạn năm 2022

Bí xanh thơm là sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Kạn. Năm 2022 tỉnh Bắc Kạn có hơn 200 ha diện tích trồng bí xanh thơm, chủ yếu tại huyện Ba Bể, sản lượng ước đạt gần 8.000 tấn, thời gian thu hoạch từ tháng 6 năm 2022. Sản phẩm đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, chuỗi sản phẩm sạch, một phần đã được cấp chứng nhận VietGAP, chứng nhận hữu cơ PGS, chứng nhận OCOP 3 sao. Bí xanh thơm là giống bí bản địa đặc hữu của tỉnh Bắc Kạn có mùi thơm đặc trưng, khi chế biến có độ dẻo, vị đậm, hấp dẫn và là thức ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

Ảnh vườn bí xanh thơm huyện Ba Bể

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Kạn hiện nay có 155 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP từ ba sao cấp tỉnh trở lên, trong đó có 01 sản phẩm 5 sao; 11 sản phẩm 4 sao và 143 sản phẩm 03 sao và nhiều sản phẩm được cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể. Nhiều sản phẩm đặc sản của tỉnh Bắc Kạn đã đạt tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ, đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

Ảnh một số sản phẩm Ocop

Nhằm đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm, sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản đặc trưng do bà con các dân tộc trên địa tỉnh sản xuất và chế biến gắn với phát triển du lịch trải nghiệm. Nằm trong chuỗi “Sự kiện Xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm, sản phẩm OCOP và Trải nghiệm sinh thái vùng Bí xanh thơm Ba Bể tỉnh Bắc Kạn năm 2022”. Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và các sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022, được Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức tại huyện Ba bể,

Thời gian: Bắt đầu vào hồi 08h00’ ngày 02/6/2022 (Thứ Năm),

Địa điểm: Tại Hội trường lớn, Trụ sở hợp khối huyện Ba Bể; địa chỉ: Thôn Tin Đồn, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể,

Cơ quan chỉ đạo: UBND tỉnh Bắc Kạn

Cơ quan chủ trì thực hiện: Sở Công Thương, UBND huyện Ba Bể.

Hội nghị dự kiến trên 120 đại biểu là Lãnh đạo các Vụ, Cục, Trung tâm xúc tiến,.. thuộc Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp; Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp & PTNT một số tỉnh, thành phố, Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố và đặc biệt là các doanh nghiệp, nhà phân phân phối, siêu thị, chuỗi các cửa hàng lớn tại các tỉnh, thành phố cùng các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trong tỉnh tham dự. Đây là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà phân phối, cơ sở sản xuất, kinh doanh có cơ hội tiếp xúc, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao thương mở rộng hợp tác sản xuất, kinh doanh./.

(Hoàng Yến – Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005092
Views Today : 21
Views This Month : 1949
Views This Year : 4438
Total views : 64978
Language
Skip to content