SỞ CÔNG THƯƠNG HUẤN LUYỆN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-SCT ngày 16/5/2022 của Sở Công Thương Bắc Kạn về việc bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022.

Ngày 25/5/2022, Sở Công Thương đã phối hợp cùng Sở Tư pháp tổ chức cho công chức, viên chức, người lao động Đội PCCC&CNCH Sở Công Thương bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH. Tại buổi huấn luyện có 20 công chức, viên chức và người lao động đã được Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Kạn trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC như: Một số nội dung cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy; nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC cơ bản tại cơ quan, đơn vị; hướng dẫn cách bảo quản, sử dụng phương tiện PCCC; một số nội dung cơ bản trong công tác cứu nạn, cứu hộ… Trong khuôn khổ buổi huấn luyện công chức, viên chức và người lao động Đội PCCC&CNCH Sở Công Thương đã được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng thoát nạn, biện pháp chữa cháy khi có tình huống xấu xảy ra. Dưới sự hướng dẫn thực hành của Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Kạn. Công chức, viên chức và người lao động Đội PCCC&CNCH Sở Công Thương đã được thực hành cách sử dụng các các loại bình chữa cháy thông dụng như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định, cách báo động và xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra để đảm bảo an toàn tính mạng.

Một số hình ảnh huấn luyện:

Công tác PCCC&CNCH giữ vai trò quan trọng trong các cơ quan, đơn vị. Ngoài việc tuyên truyền, tập huấn kỹ năng PCCC&CNCH, Sở đã xây dựng các phương án xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; trang bị đầy đủ bình cứu hỏa và đặt biển báo phòng, chống cháy nổ tại trụ sở. Qua buổi huấn luyện đã trang bị cho Đội PCCC&CNCH Sở Công Thương kiến thức nghiệp vụ, các quy định của Nhà nước về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị./.

Đinh Đào Bích Thơ  (Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005154
Views Today : 198
Views This Month : 2234
Views This Year : 10142
Total views : 70682
Language
Skip to content