Kết quả lựa chọn đơn vị tham gia sàn thương mại điện tử shopee, backanmarket.vn

Thực hiện Quyết định số 1811/QĐ-UBND ngày 07/10/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc ban hành Kế hoạch Phát triển thương mại điện tử tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 31/KH-SCT ngày 27/02/2023 của Sở Công Thương về Hỗ trợ nâng cao năng lực cho các thương nhân sản xuất kinh doanh và các thương nhân xuất khẩu tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín năm 2023, Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn triển khai lựa chọn 08 thương nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh có tiềm năng, phù hợp với mục tiêu phát triển thương mại điện tử của tỉnh và đáp ứng các tiêu chí, ưu tiên sản phẩm của các xã trong lộ trình hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025 và các sản phẩm OCOP của tỉnh tham gia sàn thương mại điện tử trong nước: https://www.shopee.vn/https://backanmarket.vn/.

Họp xét các đơn vị tham gia sàn TMDT

Căn cứ Bản đăng ký tham gia đề án “Hỗ trợ nâng cao năng lực cho các thương nhân sản xuất kinh doanh và các thương nhân xuất khẩu tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín” của các thương nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, ngày 18/5/2023, Sở Công Thương tiến hành họp lựa chọn đơn vị tham gia chương trình, thành phần dự họp gồm: Lãnh đạo sở, phòng Quản lý thương mại và các thương nhân sản xuất kinh doanh có đơn đăng ký tham gia Chương trình. Qua thảo luận, phân tích, trao đổi về nhu cầu và khả năng tham gia Chương trình của các đơn vị, các thành viên tham gia dự họp thống nhất chọn sản phẩm đáp ứng đủ điều kiện của 08 đơn vị để tham gia chương trình “Hỗ trợ nâng cao năng lực cho các thương nhân sản xuất kinh doanh và các thương nhân xuất khẩu tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín” với 08 gian hàng trên sàn TMĐT được phê duyệt tại Quyết định số 70/QĐ-SCT ngày 23/5/2023 của Giám đốc Sở Công Thương Bắc Kạn, gồm các đơn vị sau:

1. HTX Thành Quang tại thôn Bản Giang, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Sản phẩm đã được cấp GCN đủ điều kiện ATTP. Riêng sản phẩm Nấm hương khô đạt Ocop 3 sao. Với sản phẩm: (1) Nấm hương khô; (2) Nấm sò tươi; (3) Nấm linh chi khô.
  2. Công ty CP nông sản Bắc Kạn tại Tổ 9a, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Các sản phẩm đã được cấp GCN đủ điều kiện ATTP. Các sản phẩm đều đạt Ocop 4 sao. Là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia. Sản phẩm chứng nhận ISO 2200- 2018. Với sản phẩm: (1) Tinh nghệ Bắc Kạn (110g, 220g, 500g); (2) Tinh nghệ mật ong (150g, 300g); (3) Viên nghệ cao cấp 250g; (4) Tinh bột nghệ cao cấp 110g; (5) Tinh nghệ đen (110g, 500g); (6) Nano Curcumin 20g, 40g; (7) Bột nghệ 100g.
  3. HTX Yến Dương tại thôn Nà Giảo, xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Các sản phẩm đã được cấp GCN đủ điều kiện ATTP. Các sản phẩm đạt Ocop 4 sao: Bí thơm Ba Bể, Bí thơm Ba Bể hữu cơ. Các sản phẩm đều đạt Ocop 3 sao: Miến dong Yến Dương tráng tay, Miến dong Yến Dương, Gạo nếp tài. Các sản phẩm đều có chứng nhận iso 22000:2018. Với sản phẩm: (1) Bí thơm Ba Bể; (2) Bí thơm Ba Bể hữu cơ; (3) Trà bí thơm Ba Bể (100g, 150 g, dạng thô); (4) Miến dong Yến Dương tráng tay; (5) Miến dong Yến Dương; (6) Gạo nếp tài.
  4. HTX Nông nghiệp Công nghệ cao BK Foods tại thôn Nà Thoi, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Các sản phẩm đã được cấp GCN đủ điều kiện ATTP. Các sản phẩm đạt Ocop 3 sao. Với sản phẩm: (1) Trà hoa vàng; (2) Trà giảo cổ lam; (3) Măng sấy BK Foods.
  5. HTX rượu men lá Bằng Phúc tại thôn Nà Pài, xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Các sản phẩm đã được cấp GCN đủ điều kiện ATTP. Rượu men lá Bằng Phúc đạt Ocop 4 sao, rượu men lá Tô Hoài đạt Ocop 3 sao. Với sản phẩm: (1) Rượu men lá Bằng Phúc (can 20l, can 10l, can 5l); (2) Rượu men lá Bằng Phúc (chai thuỷ tinh 500ml); (3) Rượu men lá Bằng Phúc (chai nhựa 500ml); (4) Rượu men lá Tô Hoài Bằng Phúc (can 20l, can 10l, can 5l); (5) Rượu men lá Tô Hoài Bằng Phúc (chai thuỷ tinh 500ml); (6) Rượu men lá Tô Hoài Bằng Phúc (chai nhựa 500ml).
  6. HTX rượu men lá Thanh Tâm tại thôn Nà Pài, xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Các sản phẩm đã được cấp GCN đủ điều kiện ATTP. Rượu men lá Thanh Tâm đạt Ocop 4 sao. Với sản phẩm: (1) Rượu men lá Thanh 1) Rượu men lá Thanh Tâm chai Nhật loại 500ml; (2) Rượu men lá chai Việt Nam loại 500ml; (3) Rượu men lá chai nhựa Việt Nam loại 500ml; (4) Rượu men lá can nhựa (can 20l, can 10l, can 5l).
  7. HTX Phúc Ba tại thôn Nà Hai, xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Các sản phẩm đã được cấp GCN đủ điều kiện ATTP. Các sản phẩm đều đạt Ocop 3 sao. Với sản phẩm: (1) Rượu suối nguồn Nà Hai chai thuỷ tinh loại 500ml; (2) Rượu suối nguồn Nà Hai chai nhựa loại 500ml; (2) Rượu nếp vùng cao chai thuỷ tinh 500ml; (3) Rượu suối nguồn Nà Hai (can 20l, can 10l, can 5l); (4) Dưa sữa; (5) Dưa kim hoàng hậu.
  8. HTX Việt Cường tại thôn Chợ Mới, xã Văn Lang, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Các sản phẩm đã được cấp GCN đủ điều kiện ATTP. Riêng Miến Tân An (sợi nhỏ) đạt Ocop 3 sao. Với sản phẩm: (1) Miến thanh; (2) Miến rối; (3) Miến Tân An (sợi nhỏ); (4) Bột dong riềng Tân An; (5) Măng khô Tân An.

Các thương nhân sản xuất kinh doanh và các thương nhân xuất khẩu sẽ được hỗ trợ tạo tài khoản, thiết kế và mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử uy tín trong nước. Các thương nhân tham gia được hỗ trợ đăng ký thương hiệu của đơn vị lên các sàn thương mại điện tử uy tín trong nước với mục tiêu quảng bá thương hiệu, bán sản phẩm đến người dùng trong nước./.

Kim Oanh (Sở Công Thương)