Xúc tiến đầu tư các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Tỉnh Bắc Kạn hiện có 21 cụm công nghiệp được quy hoạch với tổng diện tích 548,3ha. Trong đó có 6 cụm công nghiệp được thành lập và đang trong quá trình đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật bao gồm: CCN Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông; CCN Quảng Chu, huyện Chợ Mới; CCN Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn; CCN Vằng Mười, huyện Na Rì; CCN Nam Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn và CCN Chu Hương, huyện Ba Bể.

Xúc tiến đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng. Đồng thời, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp công nghệ cao, phát triển công nghiệp hỗ trợ, như công nghiệp năng lượng, cơ khí chế tạo, luyện kim, vật liệu điện – điện tử; công nghiệp mũi nhọn, công nghiệp chế biến, công nghệ mới, công nghệ cao..Hiện tại các CCN đang tiến hành quy hoạch chi tiết và xây dựng hạ tầng kỹ thuật, dự kiến từ năm 2022- 2025 sẽ có mặt bằng sạch để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp.

Kêu gọi xúc tiến đầu tư thứ cấp tại 04 CCN trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn xem tại đây.

Nguyễn Thảo