Khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc – Bắc Kạn năm 2023

Tối 24/11/2023, tại sân Nhà Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc – Bắc Kạn năm 2023. Hội chợ diễn ra với quy mô hơn 200 gian hàng của các cơ sở công nghiệp nông thôn, tổ chức xúc tiến trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương.

Tham dự khai mạc có đồng chí Dương Quốc Trịnh – Phó Cục trưởng Cục Công thương địa phương; Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại; đại diện các đơn vị thuộc Cục Xúc tiến thương mại- Bộ Công thương và lãnh đạo Sở Công thương một số tỉnh, thành phố trên toàn quốc như: Thái Nguyên, Hải Phòng, Tuyên Quang, Hà Giang, Hà Nam, Lạng Sơn, Cao Bằng, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình, Nam Định, Bắc Giang……..

Về phía tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí Nguyễn Đăng Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nông Quang Nhất – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức sự kiện cho biết: Tỉnh Bắc Kạn có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển các sản phẩm nông, lâm sản. Hiện nay, Bắc Kạn đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tạo ra sản phẩm có thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường. Toàn tỉnh đã có 184 sản phẩm OCOP, trên 90 lượt sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ

Phát biểu chào mừng Hội chợ Công thương khu vực Đông Bắc – Bắc Kạn, đồng chí Dương Quốc Trịnh – Phó Cục trưởng Cục Công thương địa phương nhấn mạnh: Hội chợ sẽ là cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết tỉnh, liên kết vùng; góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại và du lịch của tỉnh Bắc Kạn cũng như khu vực phía Bắc bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Các đại biểu tham quan các gian hàng của Hội chợ

Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc – Bắc Kạn là hoạt động xúc tiến thương mại nằm trong Chương trình khuyến công quốc gia năm 2023 và thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các địa phương, các doanh nghiệp, hợp tác xã vùng Đông Bắc nói riêng và trong cả nước nói chung, Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc – Bắc Kạn và chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại năm 2023 được tổ chức từ ngày 24/11/2023 – 30/11/2023.

Tin: Hoàng Huyền; Ảnh: Phương Thảo