Mời đăng ký tham gia sàn thương mại điện tử trong nước

Thực hiện Quyết định số 1811/QĐ-UBND ngày 07/10/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc ban hành Kế hoạch Phát triển thương mại điện tử tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 47/KH-SCT ngày 24/5/2022 của Sở Công Thương về phát triển Thương mại điện tử tỉnh Bắc Kạn năm 2022, Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn triển khai nhiệm vụ: “Hỗ trợ nâng cao năng lực cho doanh nghiệp, hợp tác xã xuất khẩu tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử”, cụ thể như sau:

Doanh nghiệp, hợp tác xã sẽ được hỗ trợ tạo tài khoản, thiết kế và mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử uy tín trong nước. Các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia được hỗ trợ đăng ký thương hiệu của đơn vị lên các sàn thương mại điện tử uy tín trong nước với mục tiêu quảng bá thương hiệu, bán sản phẩm đến người dùng trong nước. Trong khuôn khổ của nhiệm vụ, lựa chọn 05 doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh có tiềm năng, phù hợp với mục tiêu phát triển thương mại điện tử của tỉnh và đáp ứng các tiêu chí, ưu tiên đối với sản phẩm OCOP của tỉnh tham gia sàn thương mại điện tử trong nước: https://www.lazada.vn/,  https://backanmarket.vn/.

Doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia sàn thương mại điện tử trong nước (Ưu tiên các sản phẩm OCOP của tỉnh), theo các tiêu chí sau:

Về ngành hàng: Nông sản, thực phẩm đồ uống, thủy hải sản, thủ công mỹ nghệ, may mặc thời trang, giày dép, đồ da. Về sản phẩm: Sản phẩm đưa lên gian hàng trên sàn thương mại điện tử trong nước phải đảm bảo chất lượng theo quy định chung về xuất xứ, chất lượng, bảo hành rõ ràng và không thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh, quảng cáo hoặc hạn chế kinh doanh được quy định tại Phụ lục I, II, III Ban hành kèm theo Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12/6/2006 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện. Về cơ sở vật chất: Có trang bị máy tính (01 bộ) có kết nối mạng internet ổn định, máy in và xử lý đơn hàng qua hệ thống. Về nhân sự: Có trình độ cơ bản về công nghệ thông tin, hỗ trợ quản lý vận hành gian hàng trên sàn thương mại điện tử. Đồng thời cam kết hợp tác, thực hiện đề án và cung cấp thông tin theo yêu cầu.

Kinh phí tham gia các sàn thương mại điện tử trong nước (lazada, backanmarket) từ nguồn Ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% tổng kinh phí.

Sở Công Thương thông tin rộng rãi đến các doanh nghiệp, hợp tác xã biết, căn cứ điều kiện, nhu cầu của các đơn vị để đăng ký tham gia (theo mẫu đăng ký tham gia Đề án tại đây) gửi về Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn trước ngày 18/10/2022. Trên cơ sở danh sách đăng ký của doanh nghiệp, hợp tác xã, Sở Công Thương sẽ tiến hành họp để xét chọn 05 đơn vị tham gia sàn thương mại điện tử năm 2022.

Thông tin chi tiết xem tại đây./.

Kim Oanh (Sở Công Thương)