Mời doanh nghiệp, HTX xuất khẩu tham gia các nền tảng hỗ trợ xuất khẩu

Căn cứ Công văn số 701/TMĐT-TTPT ngày 09/7/2021 của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số về việc phối hợp mời doanh nghiệp xuất khẩu địa phương tham gia các nền tảng hỗ trợ xuất khẩu, theo đó Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã và đang hỗ trợ hàng ngàn doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá và tìm kiếm bạn hàng quốc tế trên nền tảng hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam (ECVN).

Nền tảng hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam (ECVN) là giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng thương mại điện tử B2B (B2B là hình thức buôn bán, kinh doanh, giao dịch trực tiếp giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp) tích hợp cộng đồng giao thương chuyên ngành xuất nhập khẩu với mục tiêu kết nối trực tiếp doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đến nhà nhập khẩu nước ngoài.

Nhằm tổng hợp danh sách các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh  cung cấp cho Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, để kết nối trực tiếp đến nhà nhập khẩu nước ngoài, qua đó giúp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã kịp thời tiếp cận mô hình hoạt động kinh doanh linh hoạt, tiết kiệm chi phí, tối ưu nguồn lực đồng thời giới thiệu, quảng bá và tìm kiếm bạn hàng quốc tế, Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký tham gia xúc tiến bán hàng trên nền tảng ECVN và điền thông tin theo phụ lục đính kèm này gửi về Sở Công Thương trước ngày 30/7/2021.

Mọi thông tin về phối hợp thực hiện, xin vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương, điện thoại 02093.872.104.

Sở Công Thương thông báo để các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động xuất khẩu biết, đăng ký tham gia.

Kim Oanh (Sở Công Thương)