THÔNG TIN VỀ MẪU KẾ HOẠCH PHÒNG, CHỐNG COVID-19 VÀ CÁC PHƯƠNG ÁN PHÒNG, CHỐNG DỊCH KHI CÓ CÁC TRƯỜNG HỢP MẮC COVID-19 CHO CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT KINH DOANH

Trước tình hình dịch Covid-19 trong nước đang diễn biến phức tạp và bùng phát mạnh, Bộ Y tế ban hành mẫu Kế hoạch Phòng, chống dịch Covid-19 cho các cơ sở sản xuất kinh doanh và mẫu cam kết phòng, chống dịch tại khu nhà trọ cho người lao động (kèm theo Văn bản số 5522/BYT-MT ngày 12 tháng 7 năm 2021 của Bộ Y tế).

Ngày 17 tháng 7 năm 2021 theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đã phát hiện 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và duy trì sản xuất kinh doanh, các cơ sở sản xuất kinh doanh cần triển khai tốt một số nhiệm vụ như sau:

  1. Thực hiện xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và các phương án phòng, chống dịch khi có các trường hợp mắc COVID-19 của doanh nghiệp và triển khai thực hiện các nội dung kèm theo Kế hoạch theo quy định.
  2. Chủ động bám sát thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền đến người lao động về công tác phòng, chống dịch và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở theo “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế và nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh, các Sở, ngành, địa phương.
  3. Chủ động điều chỉnh phương án sản xuất, thực hiện phân vùng các khu vực, bộ phận, phân xưởng sản xuất, chia ca/kíp sản xuất phù hợp để duy trì sản xuất và đảm bảo an toàn. Đồng hành cùng với chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội./.

Mẫu Kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc covid-19 xem tại đây.

 Nông Đình Thép (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004729
Views Today : 18
Views This Month : 3597
Views This Year : 12281
Total views : 26707
Language
Skip to content